Các nhà khoa học Nga đã nghiên cứu chế tạo ra động cơ lượng tử tốc độ 1000 km/giây, có thể đi tới mặt trăng chỉ 4,6 giờ.

RT cho hay, động cơ này sử dụng nguyên liệu Nikel. 1 kg chất nikel làm nguyên liệu dùng trong phản ứng tổng hợp nhiệt hạch lạnh có thể tạo ra năng lượng sử dụng tương đương 1.000.000 kg xăng!Động cơ vận hành nhờ năng lượng từ phản ứng nhiệt hạch lạnh ( CNF), hiệu suất gấp 1 triệu lần động cơ dùng phản ứng hóa học.

Mô hình động cơ lượng tử

Phương tiện dùng động cơ một lần nạp nguyên liệu có thể xem là vĩnh cửu, hoạt động khoảng thời gian từ 40-50 năm, có nghĩa là đến khi phương tiện ngừng hoạt động.Vì sản sinh lực lớn nên động cơ mang trọng tải nặng tới 90% khối lượng phương tiên chuyên chở.Ví dụ phương tiện mang động cơ nặng 10 tấn mang được khối hàng nặng 9 tấn trong khi động cơ thông thưởng chỉ là 500 kg.

Máy bay lượng tử

Mô hình đĩa bay với động cơ phản trọng lực (lượng tử)

Với vận tốc 1000 km/s, động cơ lên sao Hỏa mất 42 tiếng, lên mặt trăng là 4,6 tiếng.Động cơ này cũng có thể gắn vào các phương tiện đường không, đường thủy, đường sắt…Hiện tại, Nga đang tiên phong nghiên cứu, sử dụng động cơ này, các nước Mỹ, châu Âu cũng chạy đua nghiên cứu tạo ra động cơ. 

Leave feedback about this

  • Rating