(KHTĐ) – Ngày 1/12, tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi viết “Vì một mái ấm bình yên”.

Mục đích, yêu cầu, nhằm nâng cao nhận, trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt đối với cán bộ, hội viên trong việc quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội, không vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội; thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh đó, phát hiện nhân rộng và biểu dương các điển hình, cách làm hiệu quả của lực lượng Công an nhân dân và các cấp hội phụ nữ trong công tác phối hợp quản lý, giáo dục người thân trong gia đình; đa dạng hóa công tác tuyên truyền. Đặc biệt chú trọng hiệu quả, sức lan tỏa của công tác tuyên truyền, vận động, cảm hóa, hỗ trợ thanh niên hư, người lầm lỡ hòa nhập cộng đồng.

Đối tượng dự thi, cán bộ, hội viên phụ nữ, cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân trong tỉnh; phóng viên, cộng tác viên báo, đài của địa phương. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng khuyến khích các công dân tham gia cuộc thi.

Nội dung, bài dự thi là những câu chuyện có thật về các tập thể, cá nhân, gia đình trong việc giáo dục, quản lý con em trước những cạm bẫy, cám dỗ của tội phạm và tệ nạn xã hội; những mô hình, cách làm sáng tạo, cụ thể của các cấp hội, các đơn vị trong lực lượng Công an toàn tỉnh, chính quyền địa phương trong việc phối hợp tham gia quản lý, giáo dục, vận động, thuyết phục, cảm hóa, hỗ trợ đối tượng là thanh thiếu niên hư, đối tượng có nguy cơ cao phạm tội và tệ nạn xã hội trong cộng đồng tiến bộ, trở thành con ngoan, người công dân có ích cho xã hội; giúp đỡ phụ nữ nghiện ma túy, hoạt động mại dâm từ bỏ con đường lầm lỡ, vươn lên thành người công dân tốt; giúp đỡ phụ nữ chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng…

Hình thức, bài thi phải được viết bằng tiếng Việt, độ dài không quá 1.000 từ. Thể loại bài viết, bút ký báo chí, phóng sự, phóng sự điều tra, bài phản ánh, ghi chép. Ưu tiên cao cho bài viết chân thực, có tính chất phát hiện cao, nhân vật được phát hiện gây ấn tượng, có tầm ảnh hưởng xã hội sâu rộng. Nhân vật trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ rõ ràng, có thể kèm theo ảnh chụp minh họa trong phạm vi từ năm 2002 đến nay. Bài viết đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng chưa tham gia các cuộc thi khác.

Thời gian, từ nay đến hết ngày 31/1/2017. 

Tổng kết và trao giải, dự kiến tháng 4/2017.

Nơi nhận bài dự thi, đối với bài dự thi của cán bộ, hội viên phụ nữ gửi về Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Phước, địa chỉ: quốc lộ 14, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài.

Đối với bài dự thi của cán bộ, chiến sĩ Công an, phóng viên các báo, đài của địa phương và công dân gửi về Phòng Xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc – Công an tỉnh Bình Phước, địa chỉ: đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài.

Ngoài bì thư ghi rõ bài dự thi viết “Vì một mái ấm bình yên”.

Giải thưởng, 1 giải nhất 2 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 1 triệu đồng, 3 giải ba mỗi giải 500.000 đồng và 5 giải khuyến khích mỗi giải 200.000 đồng.

Thanh Trúc

Leave feedback about this

  • Rating