(KHTĐ)-Sáng ngày 5/5 tại Khu Du lịch sinh thái Sao Việt – Núi Thơm, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông TP.HCM phối hợp cùng Viện Nghiên cứu năng lượng vũ trụ Italia tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Năng lượng sinh học với sức khỏe con người”. 

Tham dự và chủ trì Hội thảo có GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; GS.TS Trình Quang Phú – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông; GS.BS Theresa Nguyễn Thu Thủy- Chủ tịch Huesa quốc tế toàn cầu tại Úc; Ths.BS Silvana Grantcharova – Giám đốc sự kiện của Tổ chức Huesa Quốc tế; và trên 200 đại biểu là các nhà khoa học và cộng tác viên, học viên của Huesa đến từ 22 quốc gia thuộc 5 châu lục, gồm: Anh, Belarus, Ba Lan, Bulgaria, Bồ Đào Nha, Bosnia & Herzegovina, Brazil, Canada, Chile, Đức, Malaysia, Macedonia, Mozambique, Nga, Na Uy, Pháp, Serbia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ,Thụy Sĩ, Úc, Ý.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tham dự Hội thảo, có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; Lê Văn Trúc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; Đào Tấn Lộc – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; TS. Nguyễn Thành Quang – nguyên Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy.

GS.TS Trình Quang Phú – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông khẳng định: năng lượng sinh học rất gần với con người, luôn bên cạnh con người cả vật chất và tinh thần.

Phát biểu khai mạc, GS.TS Trình Quang Phú – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông khẳng định: năng lượng sinh học rất gần với con người, luôn bên cạnh con người cả vật chất và tinh thần. Tuy nhiên, để hiểu đúng, sử dụng hợp lý nhằm nâng cao sức khỏe con người là việc cần bàn và cần làm. Giáo sư Phú cho rằng, ngày nay trong cơ chế thị trường, công nghiệp phát triển nhanh, ảnh hưởng nhiều đến tầng ôzôn, không khí bị ô nhiễm, cây rừng bị tàn phá, nước bị phân hủy pha tạp, thực phẩm bẩn tràn lan, tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra nhiều nơi trên khắp thế giới, đã làm cho con người mất đi nguồn năng lượng sạch, bệnh tật nảy sinh, làm nguy hại đến sức khỏe, nguy hại đến giống nòi.

Do đó, Hội thảo là dịp để các đại biểu quốc tế cùng trao đổi, thảo luận giúp mọi người hiểu đúng về “năng lượng sinh học” và sử dụng, khai thác tốt nguồn năng lượng này nhằm góp phần nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa và tự chữa lành bệnh tật con người. GS.TS Trình Quang Phú, nói: “Khi mỗi con người tự biết tận hưởng năng lượng của đất trời để làm cho mình khỏe lên, đó chính là phương cách làm cho mỗi dân tộc tráng cường hơn”.

GS.BS Theresa Nguyễn Thu Thủy- Giám đốc Học viện Nghiên cứu năng lượng vũ trụ, năng lượng con người và tâm linh  quốc tế toàn cầu (Huesa)

Theo GS.BS Theresa Nguyễn Thu Thủy- Giám đốc Học viện Nghiên cứu năng lượng vũ trụ, năng lượng con người và tâm linh  quốc tế toàn cầu (Huesa), triết lý của Huesa trong sử dụng nguồn năng lượng sinh học là tạo sự cân bằng giữa Thể xác -Tâm trí – Tâm thức. Khi cơ thể có sự cân bằng, con người sẽ có được niềm an lạc, sống tích cực hơn, những suy nghĩ tiêu cực dường như tan biến. Và chính khi ấy, nguồn năng lượng trong mỗi con người tự hình thành, đẩy lùi những bế tắc trong cơ thể. Khi cơ thể được khai thông, bệnh tật sẽ tự điều chỉnh. Nguồn năng lượng có được trong cơ thể con người là do con người biết cách giao hòa với vũ trụ, với thiên nhiên vạn vật bên ngoài để thu nạp năng lượng vũ trụ vào bên trong cơ thể con người. Do đó, con người cần phải biết tôn trọng Mẹ Đất, tôn trọng nguồn sống; phải tự tìm kiếm niềm an lạc từng giây, từng phút.

Bác sĩ Fenando Fonseca đến từ Braxin, dẫn lời của Hippocrates- người sáng lập ngành Y, cho rằng: “Cơ thể mỗi con người giống như một nhà máy tổng hợp tự nhiên, có thể tự sửa chữa, tự điều chỉnh”. Và, ông cho rằng, phương Tây rất ý thức điều này. Do đó, gần đây các bác sĩ Tây y tại Mỹ không ngừng khuyên bệnh nhân, nhất là với những người mang bệnh hiểm nghèo ngoài điều trị bằng Tây y nhưng phải đồng thời tìm kiếm các “phương pháp điều trị thay thế”, hay còn gọi là “Y học bổ sung”. Một trong những phương pháp chữa bệnh thay thế đó, có phương pháp Thiền dưỡng sinh để đưa “năng lượng sinh học” vào cơ thể. Phương pháp này tổ chức Huesa đã thành công, với hàng triệu người ở 5 châu lục đang theo học nhằm nâng cao sức khỏe, tự chữa lành bệnh tật mà không phải dùng đến thuốc.

Phát biểu tại Hội thảo, lãnh đạo tỉnh Phú Yên và lãnh đạo Liên hiệp các hội KH&KT; Việt Nam đã đánh giá cao Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông với sáng kiến kết nối cùng Huesa và Viện Nghiên cứu năng lượng vũ trụ Italia để phổ biến một phương pháp “chữa bệnh thay thế” bằng Thiền dưỡng sinh do Huesa truyền đạt.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT; Việt Nam

GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT; Việt Nam cho biết: một trong những chức năng của Liên hiệp hội Việt Nam là góp phần chăm lo sức khỏe cộng đồng. Vì thế những vấn đề khoa học có liên quan đến nâng cao sức khỏe con người luôn được ông quan tâm. Ông mong muốn các nhà khoa học dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức để phương pháp này được nhiều người biết đến.

Các cơ quan báo chí tham dự Hội thảo

Trong 3 ngày diễn ra Hội thảo sẽ có khoảng 20 tham luận của các nhà khoa học trong nước và quốc tế trình bày trực tiếp tại Hội thảo. 20 tham luận khác sẽ được Ban tổ chức in thành tập gửi các đại biểu tham khảo. Sau Hội thảo, đại biểu các nước sẽ được hướng dẫn phương pháp thu nạp nguồn năng lượng sinh học của Huesa và cùng Thiền để đón ánh bình mình và hoàng hôn trên Bãi Xép – một bãi biển đẹp của Phú Yên nằm trong quần thể Khu du lịch sinh thái Sao Việt – Núi Thơm.

Tạp chí Khoa học thời đại (in và điện tử) sẽ lần lượt trích đăng các tham luận của đại biểu. 

………………………………………………………………………………………………………………..

 Trong ngày đầu tiên (5/5), các đại biểu sẽ trình bày tham luận với các nội dung sau:

1/ Tác động của Ngành Y học phân tích tới con người trong xã hội và những người dân ở Đức cùng với những thuận lợi và khó khăn liên quan đến cách tiếp cận tổng thể đối với sức khỏe con người. (Dr. Almul Bilger)

2/Quan niệm về sự chấp nhận: Nói “có” với cuộc sống (Liana Nestsiaruk).

3/ Các hình thái năng lượng trong lý thuyết đại thống nhất (GS. Viện sĩ Đào Vọng Đức)

4/ Tác động của “Tự Ý thức” với trường năng lượng sinh học con người trong làm việc và quản lý – (Dominik Ludwiczyński và Andrea Raviolo)

5/ Ứng dụng năng lượng vũ trụ vào sự phát triển của con người và xã hội. (TS. Cao Giáp Bình)

6/ Tính Tổng Thể và Thực Phẩm Holism and Food (Tiến Sĩ Dr. Neubert-Thoms)

7/ Xu hướng toàn cầu trong việc phát triển Y học bổ sung ở các nước phát triển và các cấu trúc quốc tế (Mrs. Galina Abramova)

Vũ Bình

Leave feedback about this

  • Rating