(KHTĐ) – Ngày 2/7, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Phước tổ chức kỷ niệm 20 hình thành và phát triển (2/7/1998 – 2/7/2018).

Đến dự có ông Nguyễn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBD tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, thị xã Đồng Xoài; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo, bác sĩ BVĐK tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Bệnh viện các tỉnh Bình Dương, TP.HCM; lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh; đông đảo y bác sĩ, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động Bệnh viện.

Thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc cứu bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

BVĐK tỉnh Bình Phước được thành lập và đi vào hoạt động vào ngày 2/7/1998. Trong 20 năm qua, được sự quan tâm của Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh Bình Phước và Sở Y tế, cùng với sự nỗ lực tâm huyết của các thế hệ thầy thuốc BVĐK tỉnh đã và đang khẳng định là đơn vị y tế đầu ngành, góp phần đem lại niềm tin, sự hài lòng cho người bệnh và nhân dân trong tỉnh.

Trong những ngày đầu mới thành lập, BVĐK tỉnh Bình Phước chỉ có 3 phòng 4 khoa, với 50 giường bệnh, 50 Bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ, nữ hộ sinh đến y công, được tiếp nhận từ Bệnh viện huyện Đồng Phú. Các kỹ thuật triển khai chỉ đơn thuần là xử lý cấp cứu vết thương, cấp cứu sản, điều trị một số bệnh lý nội khoa thông thường.

Trong 20 năm qua, Bệnh viện đã tổ chức khám, chữa bệnh cho hơn 3,4 triệu lượt bệnh nhân. Được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế cùng với tinh thần làm việc hăng say và quyết tâm cao của tập thể ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên chức qua các thời kỳ, BVĐK tỉnh đã không ngừng phát triển và ngày càng hoàn thiện vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân một cách tốt hơn. Đến nay, BVĐK tỉnh đang thực hiện đề án nâng cấp bệnh viện từ 300 lên 600 giường bệnh với nguồn kinh phí trái phiếu Chính phủ và kinh phí đối ứng của tỉnh. Cùng với đó, bệnh viện cũng đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ nhu cầu ngày càng cao trong khám, chữa bệnh như: Trang bị máy MRI, máy CT Scaner đa lát cắt, máy  chụp mạch DSA, máy định lượng vi rút viêm gan, HIV…. cùng với hệ thống xử lý chất thải y tế đưa vào hoạt động, làm giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường…

Đơn vị cũng thực hiện công tác xã hội hóa, kêu gọi, vận động tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước vận động số tiền gần 1,2 tỷ đồng để tiến hành xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhằm nhằm xây dựng Bệnh viện xanh – sạch – đẹp theo 83 tiêu chí của Bộ Y tế, cũng như tạo tâm lý thoải mái hơn cho người thân nuôi bệnh tại Bệnh viện. Đến nay, BVĐK tỉnh Bình Phước đã trở thành bệnh viện hạng hai, là bệnh viện đầu ngành của tỉnh nhà, góp phần trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng trở thành một trong những Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy. Qua đó, Bệnh viện được sự hỗ trợ về nguồn nhân lực và trang thiết bị hiện đại cũng như công tác khám chữa bệnh một cách tốt nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng biểu dương những thành quả đã đạt được của Bệnh viện trong 20 năm qua. Để công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân ngày một tốt hơn trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đề nghị BVĐK tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong 20 năm qua, định hướng phát triển, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, tạo niềm tin cho nhân dân; có kế hoạch quản lý, sử dụng trang thiết bị hiệu quả; coi trọng công tác đào tạo, thu hút đội ngũ y bác sĩ đảm bảo chuẩn bị đáp ứng yêu cầu trong thời gian tới; tiếp nhận trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật cao của các bệnh viện tuyến trên; tiếp tục nghiên cứu các chuyên ngành bệnh viện còn thiếu tham mưu lãnh đạo tỉnh; tạo điều kiện nâng cao tình thần, vật chất, môi trường làm việc tốt cho đội ngũ y bác sĩ, người lao động; đối với Sở Y tế, các sở ngành liên quan tạo điều kiện nhiều hơn nữa để bệnh viện phát triển ngang tầm với nhiều bệnh viện chất lượng cao trong khu vực.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc cứu người bệnh trong tình trạng nguy kịch và tuyên dương 20 cá nhân có nhiều đóng góp vào sự phát triển của bệnh viện trong 20 năm qua.

Văn Đoàn

Leave feedback about this

  • Rating