(KHTĐ) – Ngày 29/9, tại xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tổ chức lễ công bố đổi tên Bệnh viện Đa khoa Thánh Tâm thành Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước. Trước đó, ngày 20/3/2018, Bệnh viện Đa khoa Thánh Tâm và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã tổ chức lễ công bố Bệnh viện Đa khoa Thánh Tâm chính thức trở thành thành viên trong hệ thống của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ.

Bệnh viện Đa khoa Thánh Tâm được thành lập từ năm 2011. Sau 7 năm hoạt động, Bệnh viện Đa khoa Thánh Tâm (nay là Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước) đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân tại khu vực Bình Phước và là bệnh viện tư nhân duy nhất tại địa phương. Bệnh viện có tổng diện tích hơn 60.000 m2 với 200 giường bệnh có công suất sử dụng phục vụ bệnh nhân thường xuyên khoảng 70%. Hiện nay, đội ngũ cán bộ công nhân viên, y, bác sỹ là 200 người, trong đó có 32 bác sỹ. Hàng ngày, Bệnh viện tiếp nhận và khám cho khoảng 350 đến 400 lượt bệnh nhân/ngày.
Với việc sáp nhập và đổi tên, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước mong muốn tập trung hiệu quả điều trị, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và an toàn người bệnh, phục vụ tốt nhất cho người dân tỉnh Bình Phước nói riêng và khu vực lân cận nói chung.
Tại buổi lễ, ông Trần Văn Khang – Giám đốc điều hành Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước cho biết: Từ khi gia nhập Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, Bệnh viện Đa khoa Thánh Tâm tập trung nguồn lực để cải tiến chất lượng. Trong đó, tập trung chủ yếu vào mục tiêu an toàn người bệnh và chất lượng lâm sàng. Đến nay đã đưa vào hoạt động và kiểm soát tất cả những tiêu chuẩn an toàn người bệnh theo tiêu chuẩn hệ thống y khoa Hoàn Mỹ, đến gần hơn phân khúc khách hàng có thu nhập chưa cao tại tỉnh thành còn hạn chế về điều kiện chăm sóc y tế.

Ngoài ra, Bệnh viện đầu tư và phát triển những hệ thống bảo đảm và nâng cao chất lượng như: Hệ thống xét nghiệm Abbott, Tán sỏi laser, Phẫu thuật nội soi,… Sự kiện đổi tên từ Bệnh viện Đa khoa Thánh Tâm thành Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước đánh dấu bước hoàn thành triển khai và kiểm soát an toàn bệnh nhân, kiểm soát rủi ro và thực hành chất lượng lâm sàng theo tiêu chuẩn của Hoàn Mỹ trên toàn hệ thống. 
Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực đa khoa, đặc biệt về công tác quản trị lâm sàng của hệ thống y khoa, Tập đoàn Hoàn Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước phát triển thêm nhiều chuyên khoa khác với kỹ thuật chuyên môn cao. Từ đó, mang lại sự chăm sóc và điều trị toàn diện cho những bệnh nhân tại đây mà không phải chuyển viện đi xa; chi phí điều trị xây dựng trên nền tảng phù hợp với thu nhập của người dân Bình Phước. Đồng thời, không ngừng nỗ lực cải tiến để ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động trách nhiệm cộng đồng.

Dịp này, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước đã tổ chức chương trình “Sức khỏe hoàn mỹ”, trong 2 ngày 29 và 30/9 với chủ đề “Bừng sáng cuộc sống”. Chương trình có sự tham gia của 30 gian hàng từ các đơn vị uy tín về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực,… hướng đến người dân trong và ngoài tỉnh.
Chương trình sẽ tổ chức tư vấn và tầm soát sức khỏe miễn phí cho người dân với sự tham gia của hầu hết các chuyên khoa như: Nội tổng quát, Ngoại tổng quát, Sản, Nhi; tập huấn các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản ngưng tim ngưng thở, đuối nước, đột quỵ; tổ chức các trò chơi dân gian vừa giải trí, vừa mang lại kiến thức chăm sóc sức khỏe bổ ích cho người tham gia; kiểm tra nhóm máu, tặng sổ tay nhóm máu. Đồng thời, giới thiệu đến người tham gia ngày hội những sản phẩm chăm sóc sức khỏe uy tín, chất lượng.

Văn Đoàn

Leave feedback about this

  • Rating