Khoahocthoidai.vn

Xót xa người đàn ông tử vong do uống nhầm thuốc diệt cỏ

11:58 | 15/06/2019

Xót xa người đàn ông tử vong do uống nhầm thuốc diệt cỏ
(KHTĐ) - Ngày 15/6, tin từ Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết, đã bàn giao thi thể ông Võ Văn Tịnh (50 tuổi, ngụ ấp Cây Điệp, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú) cho gia đình lo hậu sự.

Cơ quan điều tra xác định, cái chết của ông Tịnh không liên quan tới án mạng mà do uống nhầm phải thuốc diệt cỏ.

Bà con chòm xóm, người thân đến chia sẻ trước sự ra đi bất ngờ của ông Võ Văn Tịnh
Bà con chòm xóm, người thân đến chia sẻ trước sự ra đi bất ngờ của ông Võ Văn Tịnh

Theo trình bày của người thân ông Tịnh, vào khoảng 17 giờ ngày 13/6, trên đường từ rẫy về nhà tại ấp Cây Điệp, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, ông Tịnh thấy một chai nước ngọt bằng nhựa có nước ở trong để ở góc nhà.

Nghĩ là chai nước ngọt mấy đứa con uống còn dư lại nên ông Tịnh liền cầm lên uống nhưng không ngờ bên lại chứa thuốc cháy dùng để diệt cỏ mà gia đình sử dụng chưa hết rồi sơ ý để đó.

Biết mình nhầm thuốc diệt cỏ, ông Tịnh nói người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, đến gần trưa ngày 14/6, thấy nạn nhân không thể qua khỏi nên Bệnh viện đã giao lại cho gia đình và ông Tịnh tử vong sau đó.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đồng Phú đã đến điều tra, làm rõ vụ việc. Sau khi xác định không phải án mạng nên cơ quan điều tra đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Qua tìm hiểu được biết gia đình ông Tịnh thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

Ông Tịnh cùng một người con trai lớn Võ Văn Bình hiện là 2 lao động chính nuôi sống cả gia đình thời gian qua. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người dân ở ấp Cây Điệp cảm thấy thương xót hơn đó là chỉ trước đó khoảng 10 ngày vợ ông Tịnh là bà Phạm Thị Lê được phát hiện bị bệnh u não giai đoạn cuối.

Gia đình đã cố gắng lo chạy chữa nhưng do bệnh tình quá nặng nên Bệnh viện cũng đã trả về gia đình.

Khi ông Tịnh đang động viên các con chuẩn bị tinh thần để lo cho mẹ thì bất ngờ ông Tịnh đột ngột mất.

Nhìn cảnh những đứa con của ông Tịnh vừa phải lo làm đám tang cho cha, vừa phải chăm sóc mẹ đang nằm bất động trên giường ai nấy cũng đều vô cùng thương xót.

Sự việc xảy ra với ông Tịnh cũng là lời cảnh báo đến người dân không nên đựng những chất độc hại vào những chai, lọ hay những đồ đựng  thường dùng trong sinh hoạt đời sống. Bên cạnh đó cần phải có khu vực để riêng biệt, nếu tận dụng các chai lọ để đựng thì cần phải dán chữ cảnh báo, không nên để tùy tiện trong gia đình. Đặc biệt đối với các gia đình có trẻ em thì việc này càng nên thận trọng hơn.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: