Khoahocthoidai.vn

Xã Phú Riềng đạt chuẩn nông thôn mới

08:42 | 27/01/2018

Xã Phú Riềng đạt chuẩn nông thôn mới
(KHTĐ) - Ngày 26/1, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước vui mừng tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017. Bà Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và nhân dân xã Phú Riềng đã về dự.

Xã Phú Riềng có diện tích 7.788ha, có 4 tôn giáo và 10 dân tộc anh em sinh sống, 3.941 hộ, 15.218 nhân khẩu với 11 khu dân cư.

Năm 2017, xã Phú Riềng mới chỉ đạt 12/19 tiêu chí xây dựng NTM. Để về đích đúng hẹn, xã Phú Riềng cần gần 50 tỷ đồng để hoàn thành 7 tiêu chí còn lại. Quá trình thực hiện, xã gặp nhiều khó khăn như: hạ tầng giao thông đa dạng về loại hình, dân cư thưa thớt, phân bố không đồng đều, có hai khu dân cư đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Bên cạnh đó, việc huy động đóng góp trong nhân dân còn hạn chế, nhất là ở những thôn có đồng bào dân tộc thiểu số.

Xác định được những khó khăn đó, ngay từ khi bắt tay vào xây dựng NTM, lãnh đạo xã đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, treo băng rôn, pano, áp phích ở những nơi đông dân cư để người dân hiểu rõ mục đích, nội dung, ý nghĩa của chương trình xây dựng NTM và chủ động tham gia.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Phước Trần Tuệ Hiền trao bằng công nhận Phú Riềng đạt chuẩn xã NTM
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Phước Trần Tuệ Hiền trao bằng công nhận Phú Riềng đạt chuẩn xã NTM

Trong năm 2017, xã Phú Riềng đã huy động được gần 8 tỷ đồng trong nhân dân và doanh nghiệp xây dựng NTM, hàng trăm ngày công lao động. Đến nay, các tiêu chí đã đạt được đầu năm 2017 đều được duy trì và giữ vững; 7 tiêu chí chưa đạt đã hoàn thành và cán đích NTM đúng hẹn.

Hiện toàn xã đã nhựa hóa hoặc bê tông hóa được 100% đường trục xã, 75,1% đường trục thôn, 100% đường giao thông nội đồng được tu sửa, cấp phối sỏi đỏ; 11/11 thôn của xã đạt tiêu chí về văn hóa; tỷ lệ hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ xây dựng đạt 93%; thu nhập bình quân đầu người của xã 44 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 95%...

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Tuệ Hiền chúc mừng những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Riềng trong xây dựng NTM. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo xã cần xây dựng NTM gắn với đời sống của nhân dân được ổn định, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, củng cố các tiêu chí an ninh - quốc phòng. Chú trọng sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tổ chức các mô hình hợp tác trong sản xuất, chú trọng hoạt động bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, cần phát huy thế mạnh của địa phương, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ vai trò chủ thể của mình trong xây dựng NTM để giữ vững các tiêu chí đã đạt được.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: