Khoahocthoidai.vn

Xả khí thải ra môi trường, một công ty nước ngoài bị phạt nặng

20:10 | 10/11/2017

Xả khí thải ra môi trường, một công ty nước ngoài bị phạt nặng
(KHTĐ) - Ngày 10/11, tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Jiawei (Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) vì có hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Theo đó, Công ty TNHH Jiawei do ông Zhang Ju (quốc tịch Trung Quốc) làm Tổng giám đốc, đã có hành vi xả khí thải ra môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về khí thải từ 3 lần trở lên trong trường hợp thải lượng khí thải từ 500m3/giờ đến 5.000m3/giờ. Hành vi trên của Công ty TNHH Jiawei đã vi phạm Điểm b, Khoản 5, Điều 15, Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 28/11/2016 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Với những hành vi trên, UBND tỉnh Bình Phước ra quyết định xử phạt tổng số tiền 100 triệu đồng đối với Công ty TNHH Jiawei. Đồng thời buộc công ty này phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do công ty gây ra và trả các chi phí phân tích mẫu môi trường cho đơn vị có liên quan.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: