Khoahocthoidai.vn

Việc quản lý Quỹ an sinh xã hội tỉnh Bình Phước còn nhiều khó khăn

18:03 | 11/06/2018

Việc quản lý Quỹ an sinh xã hội tỉnh Bình Phước còn nhiều khó khăn
(KHTĐ) - Ngày 11/6, bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bình Phước, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ an sinh xã hội tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên Hội đồng quản lý quỹ, đại diện một số Công ty cao su. Dự buổi làm việc còn có bà Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ.
Bà Trần Tuệ Hiền phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Bà Trần Tuệ Hiền phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban quản lý quỹ an sinh xã hội tỉnh, đến nay tổng diện tích do Quỹ quản lý trên 3.560 ha, trong đó diện tích cao su tập trung là trên 2.070 ha; diện tích 10% của 119 dự án là trên 1.487 ha. Đến nay công tác bán đấu giá và xác định giá khởi điểm đã được thực hiện tại 102 dự án với diện tích trên 1.058 ha theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện tại, việc thực hiện quản lý, thực hiện gặp những khó khăn như vẫn còn trên 609 ha cao su tập trung chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trên 1.234 ha chưa hoàn thiện thủ tục để cấp giấy chứng nhận tài sản gắp liền với đất. Bên cạnh đó, việc xác định vị trí 10% diện tích các chủ dự án phải bàn giao cũng chưa thống nhất. Việc xác định giá khởi điểm đấu giá một số dự án còn lại vẫn chưa hoàn thiện. Việc hợp đồng khai thác, chăm sóc giữa quỹ với 2 Công ty cao su Bình Phước và Phước Long cũng chưa thống nhất.

Bà Trần Tuệ Hiền đề nghị, Hội đồng quỹ tiếp thu ý kiến, rà soát lại những khó khăn để phối hợp giải quyết. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tích cực tham mưu cho Tỉnh uỷ những vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý để giải quyết những vướng mắc liên quan. Rà soát và thực hiện chặt chẽ các bước thực hiện bán đấu giá đối với 67 dự án còn lại.

Các thành viên hội đồng quản lý quỹ phải xác định rõ phần việc, trách nhiệm của mình để chung tay phối hợp giải quyết những vấn đề khó khăn giúp quỹ hoạt động tốt trong thời gian tới.

 

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: