Khoahocthoidai.vn

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước làm việc tại tỉnh Bình Phước

22:45 | 10/09/2019

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước làm việc tại tỉnh Bình Phước
(KHTĐ) - Chiều ngày 10/9, đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương do ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Trăm - Chủ tịch UBND tỉnh; bà Lê Thị Xuân Trang - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành.

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, với phương châm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bức phá, hiệu quả”, 8 tháng năm 2019 tỉnh Bình Phước đã kịp thời triển khai và cụ thể hóa các chỉ đạo của Trung ương, thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019.

Theo đó, thu ngân sách 8 tháng năm 2019 trên địa bàn tỉnh được 4.841 tỷ đồng, đạt 83,8% so với dự toán Bộ Tài chính giao và bằng 53,8% so với dự toán HĐND tỉnh thông qua. Tổng chi ngân sách địa phương 5.978 tỷ đồng, đạt 73% so với dự toàn Bộ Tài chính giáo và bằng 49,5% so với dự toán của HĐND tỉnh thông qua.

Thu hút đầu tư trong nước 8 tháng năm 2019 được 87 dự án với số vốn đăng ký hơn 9.018 tỷ đồng; thu hút vốn đầu tư nước ngoài được 31 dự án với số với đăng ký hơn 288 triệu USD; có 748 doanh nghiệp được thành lập mới với số vốn đăng ký 8.034 tỷ đồng và có 32 hợp tác xã được thành lập mới.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa, xã hội, môi trường, quốc phòng an ninh đảm bảo thực hiện đúng hướng, mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Báo cáo cũng chỉ rõ, trên địa bàn Bình Phước có 5 doanh nghiệp Nhà nước do UBND tỉnh quản lý. Đến cuối năm 2018, về cơ bản cả 5 doanh nghiệp Nhà nước do UBND sở hữu 100% vốn điều lệ đã cơ bản hoàn thành việc tái cơ cấu và cổ phần hóa theo chỉ đạo của Chính phủ, gồm: Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết và tổng hợp Bình Phước, Công ty TNHH một thành viên dịch vụ thủy lợi Bình Phước, Công ty TNHH một thành viên xây dựng Bình Phước, Công ty TNHH một thành viên cấp thoát nước Bình Phước và Công ty TNHH một thành viên cao su Sông Bé.

Lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty tham dự cùng đoàn công tác đã báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh và định hướng thời gian tới, trong đó có tình hình hoạt động của đơn vị trực thuộc trên địa bàn Bình Phước. Đồng thời mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương trao 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước
Đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương trao 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đánh giá cao vai trò rất quan trọng của doanh nghiệp Nhà nước tại Bình Phước trong hỗ trợ, đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần nâng cao đời sống của người dân cũng như củng cố an ninh - quốc phòng tại địa phương.

Ông Trăm cũng ghi nhận các ý kiến, chia sẻ của lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty nêu ra tại buổi làm việc. Đồng thời, làm rõ thêm một số nội dung liên quan mà các doanh nghiệp nêu ra.

Ông Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương mong muốn, tỉnh tiếp tục tạo mọi điều kiện, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn Bình Phước hoạt động hiệu quả, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Bình Phước đã đạt được cũng như định hướng phát triển thời gian tới. Đồng thời, yêu cầu tỉnh tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy doanh nghiệp phát triển thời gian tới.

Dịp này, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương đã trao 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để phục vụ công tác an sinh xã hội tại địa phương.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: