Khoahocthoidai.vn

Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Phước kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Đồng Phú

15:11 | 05/05/2016

Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Phước kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Đồng Phú
Ngày 5/5, đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Phước do ông Trần Ngọc Trai - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi kiểm tra về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại huyện Đồng Phú.

Đoàn làm việc tại Ủy bầu cử thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú

Theo báo cáo Ủy ban bầu cử huyện Đồng Phú, mọi công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Đồng Phú đã được tiến hành gấp rút, kịp thời. Các Ủy ban bầu cử xã, thị trấn đã được phân bổ những người ứng cử chính thức theo số lượng đại biểu và đơn vị bầu cử đã được ấn định và công bố. Riêng Ủy ban bầu cử xã Tân Hòa thiếu 1 người ứng cử so với số lượng người ứng cử tối thiểu theo luật định. Công tác truyền thanh về bầu cử tại vùng nông thôn gặp khó khăn do các cụm loa truyền thanh xuống cấp, không phủ được hết các thôn ấp; kinh phí phục vụ công tác bầu cử còn hạn chế. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, huyện Đồng Phú có 52 ứng cử viên bầu lấy 31 đại biểu HĐND huyện và được phần bổ về 9 đơn vị bầu cử. Cấp xã, thị trấn có 529/556 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã bầu lấy 318 đại biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Trai đề nghị Ủy ban bầu cử huyện Đồng Phú cần kiên quyết giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại tố cáo; quan tâm thêm công tác quy hoạch cán bộ. Đồng thời tăng cường kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri, công bố danh sách chính thức những người ứng cử theo từng đơn vị bầu cử, kiểm tra một số điểm khu vực bỏ phiếu và nội dung tồn tại, vướng mắc liên quan đến công tác bầu cử.

Trước đó, cùng ngày Đoàn đã làm việc với Ủy ban bầu cử thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp tại thị trấn Tân Phú đã được chuẩn bị đầy đủ, kịp thời theo đúng tiến độ thời gian quy định. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, thị trấn Tân Phú có 47 ứng cử viên HĐND thị trấn.

Ông Trần Ngọc Trai yêu cầu, Ủy ban bầu cử thị trấn Tân Phú đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác bầu cử trong khu dân cư, trường học cũng như đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử.   

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: