Khoahocthoidai.vn

Ủy ban bầu cử Bình Phước họp phiên thứ VI

14:26 | 13/05/2016

Ủy ban bầu cử Bình Phước họp phiên thứ VI
Ngày 13/5, Ủy ban bầu cử (UBBC) đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức phiên họp lần thứ VI. Ông Nguyễn Tấn Hưng - Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì.

Ông Nguyễn Tấn Hưng - Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Theo báo cáo, các công việc phục vụ công tác bầu cử ở tỉnh vẫn được các đơn vị bầu cử tiến hành khẩn trương, đúng quy định của Luật bầu cử và các văn bản hướng dẫn về công tác bầu cử của Hội đồng bầu cử Quốc gia và Bộ Nội vụ.

Qua tổng hợp dân số, tính đến ngày 13/5/2016, toàn tỉnh có 684.161 cử tri. Việc niêm yết danh sách cử tri được UBND các xã, phường, thị trấn hoàn tất trước ngày 12/4 đúng như luật định. Cơ quan thường trực đã hoàn tất in ấn 8000 bản danh sách và 40.000 bản tiểu sử tóm tắt ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV; 8510 bản danh sách và 36.075 bản tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên HĐND tỉnh và niêm yết ở các khu vực bỏ phiếu, điểm đông dân cư, nhà văn hóa, UBND các cấp xã, huyện, thị xã.

Công tác tổ chức các hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 cũng được triển khai thực hiện, đảm bảo dân chủ, công khai theo quy định của pháp luật. Bình quân mỗi điểm có từ 70 - 80 cử tri tham gia.

Từ ngày 5/5, các đoàn kiểm tra được thành lập theo Quyết định của Ủy UBBC tỉnh và đã tiến hành kiểm tra công tác bầu cử ở các huyện, thị xã và cơ sở. Qua kiểm tra đã nắm bắt tình hình và kịp thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, tiếp thu kiến nghị cơ sở để có kế hoạch phục vụ tốt công tác bầu cử. Bên cạnh đó, công tác in ấn phiếu bầu cử, tập huấn cho các tổ chức bầu cử, công tác tuyên truyền, giải quyết khiếu nại tố cáo, bảo đảm an ninh, trật tự xã hội cũng được nghiêm túc thực hiện.

Tại phiên họp, các đơn vị hữu quan đã thông qua kết quả kiểm tra của các Đoàn kiểm tra công tác bầu cử; tờ trình phân bổ số lượng khen thưởng cho các cơ quan, đơn vị; báo cáo của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về kết quả Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử và các nội dung liên quan đến công tác bầu cử.

Kết luận phiên họp, ông Nguyễn Tấn Hưng yêu cầu, các thành viên trong Ban bầu cử tỉnh phải hết sức cố gắng vì thời gian còn ít, cần kịp thời lắng nghe những vướng mắc và có hướng giải quyết. Ưu tiên cho việc kiểm tra công tác bầu cử; chỉ đạo các điểm bầu cử trong việc bố trí danh sách các ứng viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp phải thực sự công bằng, dân chủ. Chỉ đạo các địa phương tập trung làm tốt công tác bầu cử, phải thật sự an toàn và đảm bảo 100% cử tri đều được đi bầu.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: