Khoahocthoidai.vn

Tuyên dương 45 tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình trong vườn hoa nghìn việc tốt

15:59 | 08/03/2018

Tuyên dương 45 tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình trong vườn hoa nghìn việc tốt
(KHTĐ) - Sáng 8/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018) và tuyên dương “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”. 
Ông Lê Văn Châu - Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Phước tặng lẵng hoa chúc mừng chị em phụ nữ nhân ngày 8/3

Tham dự có các ông, bà: Lê Văn Châu - Phó bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Trần Tuyết Minh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Quang Toản - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh; Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Kha; lãnh đạo hội phụ nữ qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo hội phụ nữ các cấp trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Xuân Hòa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển cũng như vai trò, đóng góp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, người phụ nữ Bình Phước nói riêng trong công cuộc đấu tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc và công cuộc xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.Trải qua bao thăng trầm lịch sử, dân tộc chứng kiến biết bao tấm gương liệt nữ vượt qua khỏi ranh giới của “Thường tình nhi nữ”, trở thành những anh hùng cứu quốc không kém các bậc mày râu. Bước vào giai đoạn hội nhập của xu thế thời đại, các tầng lớp phụ nữ Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống quý báu thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Phụ nữ tham gia ngày càng nhiều vào các hoạt động chính trị, xã hội vào các cơ quan lãnh đạo và quản lý Nhà nước các cấp.

Tuyên dương các chị em phụ nữ điển hình trong vườn hoa nghìn việc tốt nhân ngày 8/3

Ở tỉnh Bình Phước, trong nhiều năm qua, hình ảnh người phụ nữ luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trên tất cả các lĩnh vực chính trị - kinh tế - văn hóa – xã hội. Trong đó, nổi lên nhiều tấm gương tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua học và làm theo Bác, phong trào phụ nữ Bình Phước nói lời hay làm việc tốt…

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã được xem phóng sự về một số gương chị em phụ nữ tiêu biểu trong phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng chính quyền địa phương cơ sơ… trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lê Văn Châu khẳng định tầm quan trọng và vai trò của người phụ nữ ở các lĩnh vực trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Bằng chứng điển hình cho những hình ảnh đó là ngày càng nhiều phụ nữ tham gia vào các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở. Nhiều tấm gương vượt khó vươn lên trong lao động sản xuất…

Để giữ vững và phát huy vai trò nòng cốt của các cấp hội trong việc tập hợp đoàn kết, vận động các tầng lớp phụ nữ, Phó bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp hội tiếp tục quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chăm lo nâng cao công tác và tạo nguồn cho cán bộ nữ. Bên cạnh đó, duy trì, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền về cơ chế chính sách liên quan đến phụ nữ. Ngoài ra, cần phát huy phẩm chất năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang của chị em phụ nữ, đẩy mạnh các phong trào thi đua.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tuyên dương 11 tập thể và 34 có nhân điển hình trong vườn hoa nghìn việc tốt của Hội.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: