Khoahocthoidai.vn

Trương Phú Tân - Giám đốc Công ty cổ phần NEGU:

'Tự biết tạo cho mình cơ hội'

22:58 | 29/01/2017

'Tự biết tạo cho mình cơ hội'
Tôi đã có một thời gian dài làm việc tại Công ty cổ phần kỹ thuật Cao su Đồng Phú với chức vụ Giám đốc chi nhánh khu vực miền Đông Nam bộ. Thời điểm cao su được giá, lương của tôi là niềm mơ ước của nhiều người. Thế nhưng một công việc ổn định dường như là chưa đủ với một con người nhiều khát vọng như tôi vì thế tôi quyết định nộp đơn xin nghỉ việc để tìm đường đi riêng.
Trương Phú Tân - Giám đốc Công ty cổ phần NEGU
 

Lúc biết tôi nghỉ việc cũng có nhiều người khuyên răn vì họ lo lắng cho tương lai của tôi. Nhưng thật ra, tôi đã có bước chuẩn bị trước đó hơn 2 tháng để đưa ra quyết định khởi nghiệp bằng sản phẩm rèm cửa nội thất. Với những lợi thế từ việc gia đình kinh doanh ngành vải và sự am hiểu về thẩm mỹ nội thất nên tôi bắt đầu thành lập Công ty rèm cửa NEGU. Đó chính là còn đường tôi chọn và cảm thấy rất tự tin trong lĩnh vực này.

Song, mọi cái không hề đơn giản. Cách kinh doanh trong thời đại số hoàn toàn khác xa với cách kinh doanh truyền thống. Để xây dựng một thương hiệu trên internet, tạo dựng một hình ảnh đẹp và uy tín thì không phải dễ dàng. Những kiến thức thu nạp trước đó chưa đủ để tôi ứng phó với sức ép cạnh tranh, đặc biệt khi thương hiệu của tôi còn quá mới mẻ.

Để làm một cái gì đó thành công thì mình phải thật rõ cái hình ảnh mà mình muốn trở thành. Do đó, tôi tăng cường tạo dựng hình ảnh trên môi trường mạng, đưa cái tên rèm cửa NEGU đến với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, tôi căn cứ  vào nhu cầu thị trường để đưa ra nhiều mẫu mã sản phẩm khác nhau, phù hợp cho tất cả căn hộ. Mỗi sản phẩm nội thất của NEGU ra đời đều được “thổi” vào đó cái hồn Việt Nam qua bàn tay khéo léo của người thợ Việt. Những mảnh vải đơn sơ đã trở thành những sản phẩm trang trí nội thất cao cấp, sang trọng, mang đến nét riêng cho từng căn hộ, để mỗi không gian sống trở nên gần gũi và ấm cúng.

Không chỉ đến từ chất lượng vải, đường may tốt, hay từ những dịch vụ tận tình, mà những khách hàng còn tìm thấy sự vui vẻ, hóm hỉnh và một tinh thần lạc quan nhẹ nhàng đến từ đội ngũ những nhân viên của rèm cửa NEGU. Đơn giản bởi tôi quan niệm công việc của mình phải là để tạo ra niềm vui cho mọi người thì đó mới thực sự là một công việc đúng nghĩa… Hiện tại, các sản phẩm của tôi đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường, đó là một tín hiệu đáng mừng để tôi tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Tôi làm việc vì niềm đam mê của mình, đơn giản nhất là làm cho tốt việc của hôm nay đừng đợi đến ngày mai. Tôi nghĩ rằng, khởi nghiệp sẽ có khó khăn nhưng sẽ thành công với những ai dám dũng cảm hành động, mạo hiểm một cách có tính toán. Những người như vậy nhất định sẽ đãi được vàng trong sự rủi ro. Chỉ cần tự tạo cho mình một cơ hội và dũng cảm hành động thì một ngày nào đó bạn sẽ trở nên giàu có.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: