Khoahocthoidai.vn

Trường THPT DTNT tỉnh Bình Phước: 6 năm liền, 100% học sinh đậu tốt nghiệp

18:11 | 07/03/2018

Trường THPT DTNT tỉnh Bình Phước: 6 năm liền, 100% học sinh đậu tốt nghiệp
(KHTĐ) - Ngày 7/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng đã có buổi thăm và làm việc với Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh. Tham dự có lãnh đạo ngành giáo dục và một số sở, ban ngành tỉnh.

Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh được thành lập năm 1997. Trường dành cho con em dân tộc thiểu số, con em gia đình các dân tộc định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhằm góp phần tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh nhà.

Hiện nay nhà trường có 4 cán bộ quản lý; 32 giáo viên trực tiếp đứng lớp; 36 nhân viên. Trong đó, 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo về chuyên môn, được đánh giá xếp loại đạt chuẩn giáo viên THPT và đảm bảo đầy đủ về số lượng lẫn chất lượng thực hiện tốt nhiệm vụ.

Năm học 2017 - 2018, trường có 12 lớp học với 341 học sinh. Học sinh dân tộc thiểu số có 325 học sinh (chiếm 95,31%) với 16 dân tộc anh em khác nhau. Trong đó dân tộc tại chỗ có 198 học sinh (chiếm 58,06%), dân tộc khác 127 học sính (chiếm 37,25%) và dân tộc kinh 16 học sinh (chiếm 4,69%).

Về học lực, tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt bình quân 68,8%. 6 năm liền, từ năm học 2011 - 2012 đến năm học 2016 - 2017, học sinh nhà trường thi đậu tốt nghiệp THPT đạt 100%. Tỷ lệ đậu cao đẳng, đại học đạt 60%/năm. Việc thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, công nhân viên người lao động và học sinh được nhà trường thực hiện đúng theo quy định.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng (giữa) thăm bếp ăn của nhà trường
Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng (giữa) thăm bếp ăn của nhà trường

Trường có đủ phòng học, phòng chức năng, phòng thực hành thí nghiệm, phòng hội họp, ký túc xá… Đến nay Trường đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng giáo dục.

Tuy nhiên, hiện Trường còn gặp khó khăn do diện tích hiện có chưa đáp ứng tốt các hoạt động thể dục thể thao, giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh. Nhà trường kiến nghị lãnh đạo tỉnh xem xét, mở rộng thêm không gian để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập được tốt hơn.

chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng (thứ 3 từ trái sang) khảo sát thực tế diện tích đất trống để mở rộng không gian cho nhà trường
Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng (thứ 3 từ trái sang) khảo sát thực tế diện tích đất trống để mở rộng không gian cho nhà trường

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Dũng đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của thầy và trò của nhà trường trong thời gian qua.

Đối với đề xuất tăng thêm diện tích, ông Dũng đề nghị Sở Tài nguyên - Môi trường, lãnh đạo thị xã Đồng Xoài và nhà trường bàn bạc, xem xét các vấn đề liên quan để tiếp tục tham mưu Thường trực UBND tỉnh quyết định.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: