Khoahocthoidai.vn

Trường Cao đẳng nghề Bình Phước tiếp nhận học sinh nhập học đợt 1

12:05 | 06/09/2017

Trường Cao đẳng nghề Bình Phước tiếp nhận học sinh nhập học đợt 1
(KHTĐ) - Ngày 6/9, Trường Cao đẳng nghề Bình Phước, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã tổ chức tiếp nhận học sinh nhập học đợt 1 hệ Trung cấp nghề năm học 2017 – 2018 và sinh hoạt đầu khóa.

Ông Đoàn Thế Nam – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đợt tiếp nhận này đã có 160 học sinh đã tốt nghiệp THCS đến làm thủ tục nhập học vào hệ trung cấp được chia làm 6 ngành nghề đào tạo gồm: điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, công nghệ ô tô, cơ khí chế tạo, công nghệ thông tin và kế toán doanh nghiệp.

1.	Học sinh đến làm thủ tục nhập học vào Trường Cao đẳng nghể Bình Phước
Học sinh đến làm thủ tục nhập học vào Trường Cao đẳng nghể Bình Phước

Đối với học sinh chỉ có nhu cầu học nghề thì sau 2 năm được cấp bằng Trung cấp nghề. Bên cạnh đó, các học sinh còn được học tập văn hóa, cụ thể sau 3 năm học nếu học tập đạt yêu cầu các em sẽ được cấp 2 bằng là THPT và bằng Trung cấp nghề. Nếu có nhu cầu thì các em sẽ được tiếp tục học liên thông lên hệ Cao đẳng.

Tại buổi tiếp nhận, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng nghề Bình Phước đã phổ biến một số quy định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách nội trú đối với học sinh, sinh viên học Cao đẳng, Trung cấp. Theo đó, học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc đối tượng hộ nghèo và cận nghèo sẽ được hưởng một số ữu đãi như: miễn giảm 100% học phí, được hưởng trợ cấp theo quy định, được ở nội trú trong ký túc xá của nhà trường…

 Cũng theo ông Nam, để các em yên tâm học tập, dịp này nhà trường cũng đã cho học sinh đi thăm quan các khoa, phòng thực hành các ngành nghề. Tư vấn định hướng cho các em lựa chọn nghành học phù hợp với năng lực sở trường của từng em để khi ra trường các em thực sự là những lao động có tay nghề, chuyên môn cao phục vụ cho nhu cầu của xã hội. Hiện nay, nhà trường vẫn tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh đợt 2 với chỉ tiêu 140 học sinh.

Học sinh thăm quan phòng thực hành Khoa Điện tử công nghiệp Trường Cao đẳng nghể Bình Phước
Học sinh thăm quan phòng thực hành Khoa Điện tử công nghiệp Trường Cao đẳng nghể Bình Phước

Hiện Trường Cao đẳng nghề Bình Phước có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên 80 người. Trường có 4 khoa chuyên môn và 1 trung tâm đào tạo lái xe cơ giới đường bộ và lái máy chuyên dùng.

Với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp trong sản xuất và dịch vụ, góp phần cung cấp lao động có tay nghề cao trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa, trường luôn chú trọng đến công tác tuyển sinh, liên kết đào tạo ở các cấp học cao hơn.      

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: