Khoahocthoidai.vn

Trưng tập 1.596 người làm công tác thi THPT Quốc gia năm 2019

21:19 | 23/06/2019

Trưng tập 1.596 người làm công tác thi THPT Quốc gia năm 2019
(KHTĐ) - Ngày 23/6, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bình Phước cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay Sở đã ban hành quyết định trưng tập 1.596 người là cán bộ, giảng viên thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng – TP.HCM và cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc ngành GD&ĐT tỉnh, công an các huyện, thị xã, thành phố… phụ trách các điểm thi và công tác giám thị, bảo vệ, phục vụ tại các điểm thi.
Các em học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước ôn tập trước kỳ thi
Các em học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước ôn tập trước kỳ thi

Các điểm thi và cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên được trưng tập sẽ làm việc từ ngày 24/6 cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, theo quyết định về việc thành lập các điểm thi, kỳ thi năm nay toàn tỉnh có 26 điểm thi, đặt tại các trường THPT, THCS thuộc trung tâm các huyện, thị xã, thành phố, thị trấn hoặc trung tâm cụm xã, nơi có vị trí thuận lợi cho việc tổ chức thi và tham gia dự thi của thí sinh.

Riêng tại thành phố Đồng Xoài có 4 điểm thi, đặt tại các trường: THPT Hùng Vương, THPT Nguyễn Du, THPT Đồng Xoài và THCS Tân Xuân.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2019 tương tự kỳ thi năm 2018, theo đó thí sinh thi từ ngày 25 đến 27/6 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.                                                                                                              

Như Tạp chí Khoa học thời đại đã đưa tin, ngày 12/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo  kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Bình Phước năm 2019, năm nay toàn tỉnh có 9.768 thí sinh đăng ký dự thi.

Mùa thi năm nay, Sở GD&ĐT đã trình UBND tỉnh chấp thuận hỗ trợ cho 194 học sinh  thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, khuyết tật, mồ côi: 300.000 đồng/học sinh.

Lịch thi THPT Quốc gia 2019. Nguồn: tuoitre.vn
Lịch thi THPT Quốc gia 2019. Nguồn: tuoitre.vn

Chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD&ĐT đã có văn bản phối hợp với các sở, ngành để tổ chức kỳ thi.

Cụ thể, phối hợp với Công an để bảo vệ an ninh, trật tự cho kỳ thi; phối hợp với Điện lực Bình Phước để duy trì nguồn điện; phối hợp với Sở Y tế để đảm bảo sức khỏe khi thi, phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông để đảm bảo đường truyền internet, chuyển phát nhanh hồ sơ, phối hợp với Sở Công thương để bình ổn giá…

Hội đồng thi tỉnh Bình Phước do Sở GD&ĐT Bình Phước chủ trì, phối hợp cùng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đảm nhận phần tổ chức chấm thi trắc nghiệm.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: