Khoahocthoidai.vn

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu tổ chức kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế Cambridge lần 2/2018

17:31 | 11/08/2018

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu tổ chức kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế Cambridge lần 2/2018
(KHTĐ) - Ngày 11/8, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu (Bình Phước) đã phối hợp với Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN120 tại tỉnh Bình Dương tổ chức kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế Cambridge lần 2/2018.

Kỳ thi được tổ chức tại Trường tiểu học Tân Phú C, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài dưới sự giám sát của Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước. Kỳ thi lần 2 năm 2018 có 158 thí sinh của Trung tâm tham gia với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và được chia làm 3 cấp độ, trong đó cấp độ Starters có 105 thí sinh, Movers có 18 thí sinh, KET có 35 thí sinh. Các thí sinh đến từ các huyện, thị như: Đồng Xoài, Phước Long, Bình Long, Hớn Quản, Đồng Phú, Phú Riềng, Bù Gia Mập.

Các thí sinh háo hức chuẩn bị bước vào kỳ thi
Các thí sinh háo hức chuẩn bị bước vào kỳ thi

Bà Lê Thị Lan Anh - Phó Trưởng phòng Học vụ của Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu cho biết, mỗi năm, Trung tâm sẽ cố gắng tổ chức 2 đợt thi Cambridge nhằm tạo điều kiện cho học sinh tham gia sân chơi lớn để đánh giá trình độ ngoại ngữ của bản thân. Đợt 1 năm 2018 được tổ chức vào ngày 21/4/2018 với 254 thí sinh tham gia 4 cấp độ: Starters, Movers, KET và PET. Kết quả thi đợt 1 của các thí sinh khá cao, vượt ngoài mong đợi của các thầy cô giáo chủ nhiệm; đồng thời các em cũng nhận được nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao từ phía Ban giám khảo kỳ thi.

Kết quả thi cụ thể của năm 2018 sẽ được công bố vào lễ trao chứng chỉ hằng năm của Trung tâm. Dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12/2018. 

Được  biết, chứng chỉ Quốc Tế Cambridge là chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế của Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh của Đại Học Cambridge (University of Cambridge ESOL Examinations). Chứng chỉ Cambridge được công nhận bởi hơn 15.000 trường đại học, các doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới, trong khi các chứng chỉ khác lại bị giới hạn phạm vi được công nhận. Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm, chứng chỉ Cambridge có thời hạn vĩnh viễn.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: