Khoahocthoidai.vn

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo

08:30 | 29/05/2017

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo
Sáng ngày 29/5, Triều Tiên vừa phóng một vật có vẻ như là tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un(giữa) kiểm tra đội phòng thủ . Ảnh: Reuters

Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ tiết lộ, vụ phóng tên lửa diễn ra vào lúc 5h40 ngày 29/5 (3h40 giờ Hà Nội) từ thị trấn ven biển Wonsan, phía đông Triều Tiên. Tên lửa bay được khoảng 6 phút rồi rơi xuống biển Nhật Bản, theo Fox News.

Hãng tin Yonhap đưa tin, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cũng các nhận thông tin này.

"Tổng thống Hàn Quốc đã nhanh chóng nhận được báo cáo về tình hình, đồng thời Tổng thống đã yêu cầu Ủy ban của Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) họp vào lúc 7h30", thông cáo của quân đội Hàn Quốc cho biết.

Quân đội Hàn Quốc nghi ngờ đây là mẫu tên lửa đạn đạo Scud tầm ngắn và có thể đã bay khoảng 450 km.

Theo Reuters, chánh văn phòng nội các Nhật Yoshihide Suga tuyên bố, vật thể có vẻ là tên lửa đạn đạo Triều Tiên rơi bên trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này. Tới thời điểm hiện tại, chưa có báo cáo về máy bay hay tàu bè bị thiệt hại do tên lửa Triều Tiên trong khu vực.

Một quan chức Nhà Trắng tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã biết về vụ việc tuy nhiên chưa có phản ứng.

Bình Nhưỡng vẫn chưa lên tiếng về vụ việc. Nếu được xác nhận thì đây là lần thứ 9 trong năm nay Triều Tiên tiến hành thử tên lửa.

Hồi đầu tháng, Bình Nhưỡng khẳng định đã thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 sau khi một vật phóng được phát hiện rơi xuống hải phận quốc tế ở ngoài khơi bờ biển phía đông Nhật Bản.

Nguồn: Fox/Yonhap

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: