Khoahocthoidai.vn

Triệt phá điểm sang chiết gas lậu và pha chế rượu từ cồn

16:59 | 23/05/2017

Triệt phá điểm sang chiết gas lậu và pha chế rượu từ cồn
(KHTĐ) - Ngày 23/5, Công an huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) cho biết, đang tiến hành xác minh làm rõ 2 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại và lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng xảy ra tại xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập. 
Ngôi nhà nơi ông Tuyến và bà Thủy thuê để kinh doanh

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ ngày 19/5, Công an huyện phối hợp Công an xã Phú Văn kiểm tra tại nơi ở của ông Lê Quang Tuyến (SN 1987, quê huyện Long Xuyên, An Giang) và phát hiện, bắt quả tang ông Tuyến đang thực hiện hành vi pha chế rượu nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các giấy tờ liên quan đến việc buôn bán rượu.

Tại thời điểm kiểm tra có 12 chiếc can nhựa màu trắng (loại 30 lít), trong đó có 4 can chất lỏng (nghi là rượu đã được pha chế) và 1 thùng chứa nước (loại 210 lít) không có tem nhãn hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số lượng chất lỏng nói trên.

Tại đây, đoàn kiểm tra còn phát hiện bà Nguyễn Lệ Thủy (SN 1987, thường trú xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, Bến Tre) đang thực hiện hành vi sang chiết gas từ bình lớn (loại 12kg) sang nhiều bình gas mini ở một căn phòng khác trong ngôi nhà. Tang vật thu giữ gồm 5 vỏ bình gas (loại 12kg), 278 vỏ bình gas mini và 1 bộ nạp gas 6 cửa.

Qua làm việc, bước đầu ông Tuyến khai nhận, cùng với bà Thủy thuê ngôi nhà này để kinh doanh. Ông Tuyến đi mua rượu nhạt với giá rẻ (7.000 đ/lít) rồi đem về pha trộn với cồn và một ít mật ong rồi đóng chai, tự làm nhãn hiệu dán vào và đem đi bán sỉ cho các quán nhậu tại địa phương, với giá từ 11.000đ đến 15.000đ/1 lít. Còn bà Thủy mua bình gas mini cũ về sơn lại rồi sang chiết từ bình lớn (loại 12kg) ra các bình mini đem bán cho các quán kiếm lời.

Công an huyện đã tạm giữ tang vật gồm 500 lít chất lỏng (nghi là rượu), 150 lít chất lỏng (nghi là cồn), nhiều chai nhựa, tem nhãn các loại và toàn bộ số vỏ bình gas nói trên để xác minh, làm rõ.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: