Khoahocthoidai.vn

Trao quyết định đình chỉ thi hành án vụ tranh chấp đất kéo dài 11 năm giữa hai cậu cháu

20:16 | 19/09/2017

Trao quyết định đình chỉ thi hành án vụ tranh chấp đất kéo dài 11 năm giữa hai cậu cháu
(KHTĐ) - Ngày 19/9, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tổ chức trao quyết định đình chỉ thi hành án đối với ông Thạch Giẻn, 57 tuổi, ngụ khu phố Phước Tân, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài. Quyết định này đã khép lại vụ án tranh chấp giữa 2 người thân trong một gia đình suốt 11 năm qua.

Theo thông tin từ Chi cục Thi hành án thị xã Đồng Xoài, đất ông Thạch Giẻn hiện nay đang ở có chiều ngang mặt tiền tiếp giáp đường ĐT753 12,56m, chiều ngang phía sau tiếp giáp đường xóm 10,9m và chiều dài 46,4m thuộc khu phố Phước Tân, phường Tân Thiện, là đất đã được nhà nước giao cho ông Thạch Ỷ từ năm 1976.

Ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước trao quyết định đình chỉ vụ án cho ông Thạch Giẻn (áo trắng) và ông Thạch Ỷ

Thời điểm đó, ông Thạch Giẻn 16 tuổi là cháu ruột kêu ông Thạch Ỷ bằng cậu ở cùng trong căn nhà cấp IV trên đất, nhà cũng do ông Thạch Ỷ xây dựng. Sau đó, gia đình ông Thạch Ỷ chuyển về đội 2, ấp Năm Đô, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, sinh sống. Căn nhà cùng đất đai tài sản trên đất được giao cho Thạch Giẻn và gia đình sử dụng. 

Năm 2006, ông Thạch Ỷ muốn lấy lại phần tài sản của mình, gồm toàn bộ khu đất nói trên và tài sản gắn liền trên đất đã giao cho người cháu sử dụng. Tuy nhiên, gia đình ông Thạch Giẻn không đồng ý vì gia đình ông không có nơi ở hoặc tài sản nào khác. Mặt khác, hiện nay căn nhà là nơi ở của cả gia đình ông Giẻn với hơn 10 người.

Tại bản án bản số 11 ngày 7/6/2006, Tòa án nhân dân thị xã Đồng Xoài đã buộc ông Thạch Giẻn phải có trách nhiệm trả lại cho ông Thạch Ỷ phần đất và tài sản mà ông Thạch Giẻn đang ở. Từ năm 2006 đến nay, sau rất nhiều lần được cơ quan Thi hành án thị xã Đồng Xoài, chính quyền địa phương giải thích, vận động, cho hai bên đương sự thoả thuận thi hành án nhưng ông Giẻn và vợ mình là bà Bồng vẫn không tự nguyện thực hiện thi hành án.

Đến ngày 6/9, ông Thạch Giẻn và ông Thạch Ỷ đã thống nhất được thỏa thuận thi hành án. Theo đó, hai bên đã thống nhất  xác định giá trị tài sản ông Thạch Giẻn phải giao cho ông Thạch Ỷ có giá 900 triệu đồng.

Tại biên bản ngày 14/9, ông Thạch Giẻn và Thạch Ỷ cùng người đại diện theo ủy quyền của ông Thạch Ỷ là ông Hoàng Minh Quang đã thỏa thuận và thống nhất ông Thạch Ỷ chỉ nhận 450 triệu đồng, còn lại 450.000.000 đồng ông Ỷ cho vợ chồng ông Giẻn và bà Bồng. Đồng thời, không yêu cầu cơ quan thi hành án buộc ông Thạch Giẻn phải giao quyền sử dụng đất, nhà ở trên đất theo Bản án số 11/DSST ngày 7/6/2006.

Ngày 15/9, Chi cục Thi hành án thị xã Đồng Xoài đã ra quyết định đình chỉ số tiền 450 đồng tương ứng với ½ giá trị tài sản mà ông Ỷ cho ông Giẻn.

Ngày 19/9, tại nhà ông Giẻn, ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đã cùng Chi cục Thi hành án thị xã đã tiến hành trao quyết định đình chỉ vụ án cho ông Thạch Giẻn và Thạch Ỷ.

Ông Lê Trường Sơn đề nghị ông Giẻn có trách nhiệm sớm trao lại số tiền 450 triệu cho ông Ỷ theo quyết định đã được ban hành, đồng thời  mong muốn 2 người sẽ sớm gắn kết lại tình cảm, cùng nhau phát triển kinh tế ổn định cuộc sống.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: