Khoahocthoidai.vn

Trao 408 suất học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học tốt

16:29 | 30/08/2018

Trao 408 suất học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học tốt
(KHTĐ) - Ngày 30/8, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước phối hợp với Tỉnh đoàn và Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” tỉnh Bình Phước lần thứ VII, năm 2018.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng 408 em học sinh, sinh viên tiêu biểu vượt khó học tốt trong toàn tỉnh về tham dự.

Quỹ học bổng dành cho học sinh, sinh viên vượt khó do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước khóa XIII và Tỉnh đoàn sáng lập năm 2012. Quỹ nhằm mục tiêu nâng bước cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học tập, vươn tới tương lai tươi sáng hơn. Nguồn kinh phí chủ yếu do các đại biểu quốc hội vận động từ các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Trong 6 năm qua, Quỹ học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” tỉnh Bình Phước đã trao tặng học bổng cho 2.846 học sinh, sinh viên vượt khó học tốt với tổng giá trị lên đến 4,5 tỷ đồng. Tại lễ trao học bổng năm nay, có 408 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi được trao học bổng và giấy chứng nhận, trong đó có 108 em là con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội, Tỉnh đoàn và Hội Khuyến học tỉnh đã trao 1 phần quà trị giá 20 triệu đồng cho em Nguyễn Văn Thành Lợi, học sinh trường THPT chuyên Quang Trung đã xuất sắc đoạt Huy chương vàng Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 19 năm 2018 tổ chức tại Việt Nam và Huy chương đồng kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế tổ chức tại Bồ Đào Nha.

Lãnh đạo tỉnh trao tặng hoa tri ân các doanh nghiệp, mạnh thường quân quyên góp ủng hộ Quỹ
Lãnh đạo tỉnh trao tặng hoa tri ân các doanh nghiệp, mạnh thường quân quyên góp ủng hộ Quỹ

Trong năm 2018, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Tỉnh đoàn và Hội Khuyến học tỉnh đã vận động các công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ Quỹ với tổng số tiền lên đến 3 tỷ 910 triệu đồng. Trong đó, số tiền trao học bổng cho các em đợt này là 1,4 tỷ đồng. Mỗi suất học bổng dành cho học sinh Tiểu học là 2 triệu đồng, học sinh Trung học cơ sở 3 triệu đồng, học sinh Trung học phổ thông 4 triệu, Trung cấp 6 triệu đồng, Cao đẳng 8 triệu đồng và các em sinh viên đang học Đại học ngoài tỉnh mức 10 triệu đồng. Số tiền còn lại sẽ được sử dụng hỗ trợ đầu từ trang thiết bị, cơ sở hạ tầng… cho các điểm trường khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi
Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cho biết, trong nhiều năm qua, Quỹ học bổng cũng đã triển khai đỡ đầu thường xuyên cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, Quỹ đã vận động và trao rất nhiều suất học bổng. Trị giá những suất học bổng tuy không lớn nhưng đó là sự quan tâm, chăm lo, là tình yêu thương của toàn xã hội, của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh dành cho các em. Quỹ học bổng đã góp phần giúp các em học sinh nghèo khó khăn, học giỏi chắp cánh cho những ước mơ đang còn dang dở. Đặc biệt ý nghĩa đối với những em học sinh có nguy cơ bỏ học trước thềm năm học mới vì quá khó khăn. Rất nhiều em em học sinh sinh viên đã hoàn thành chương trình học tập, trưởng thành và ra trường có công việc ổn định nhờ nguồn hỗ trợ của Quỹ. Nhiều em nay đã là những kỹ sư, bác sĩ, doanh nhân… đang hàng ngày lao động sáng tạo và tiếp nối sự hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn khác. Có được những thành quả ý nghĩa này, một phần rất quan trọng đó là nhờ sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân giàu lòng nhân ái khi các em gặp khó khăn nhất. Những suất học bổng tuy còn nhỏ nhưng hy vọng sẽ phần nào làm vơi bớt đi những khó khăn của các em. Con đường phía trước còn dài, mong các em tiếp tục nỗ lực hơn trong học tập và cuộc sống, trưởng thành hơn.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: