Khoahocthoidai.vn

Trao 329 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học tốt

10:59 | 30/08/2019

Trao 329 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học tốt
(KHTĐ) - Ngày 30/8, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước và Tỉnh đoàn tổ chức Lễ trao học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” tỉnh lần thứ VIII, năm 2019.
1.	Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy tặng hoa tri ân cho các doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà tài trợ đã đồng hành ủng hộ cho Quỹ
Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy tặng hoa tri ân cho các doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà tài trợ đã đồng hành ủng hộ cho Quỹ

Dự lễ có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hữu Luật – nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; bà Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; bà Huỳnh Thị Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Dịp này, Quỹ học bổng dành cho học sinh, sinh viên vượt khó đã trao 329 học bổng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Cũng dịp này, Quỹ đã tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, mạnh thường quân hơn 3,6 tỷ đồng.

2.	Bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Binh đoàn 16 trao học bổng cho các em học sinh
Bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Binh đoàn 16 trao học bổng cho các em học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Hằng đã trân trọng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp quý báu của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, mạnh thường quân cho Quỹ học bổng trong suốt 8 năm qua.

Bà Hằng kêu gọi và hy vọng các doanh nghiệp, nhà tài trợ, mạnh thường quân sẽ tiếp tục đồng hành, tài trợ cho Quỹ, cùng chung tay vì sự nghiệp trồng người của tỉnh, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh ngày càng lan tỏa và phát triển mạnh mẽ.

Quỹ học bổng dành cho học sinh, sinh viên vượt khó do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Tỉnh đoàn sáng lập năm 2012. Quỹ nhằm mục tiêu nâng bước cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học tập, vươn tới tương lai tươi sáng hơn. Nguồn kinh phí chủ yếu do các đại biểu Quốc hội vận động từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

3.	Bà Lê Thị Xuân Trang - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh
Bà Lê Thị Xuân Trang - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh
4.	Các vị nguyên lãnh đạo tỉnh và đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho các em học sinh
Các vị nguyên lãnh đạo tỉnh và đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho các em học sinh
5.	Bà Trần Tuyết Minh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và đại diện mạnh thường quân trao học bổng cho các em học sinh
Bà Trần Tuyết Minh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và đại diện mạnh thường quân trao học bổng cho các em học sinh

Trong 8 năm qua, Quỹ đã trao tặng học bổng cho hơn 3.624 học sinh, sinh viên vượt khó học tốt với tổng giá trị lên đến hơn 5,7 tỷ đồng.

Thời gian qua, Quỹ đã tổ chức các hình thức trao khá đa dạng như: trao tập trung mỗi năm học/đợt, tại các trường vào dịp khai giảng năm học mới; đột xuất theo đề nghị của cơ sở và nhận đỡ đầu cho các em học sinh. Đặc biệt trường hợp của em Vũ Kiều Hải Hòa, sinh viên năm 4, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM bị liệt hai chân, Quỹ đã nhận đóng học phí liên tục cho em trong 4 năm học.

Với sự giúp đỡ của Quỹ học bổng, nhiều em sinh viên đã hoàn thành tốt chương trình học tập, ra trường có công việc ổn định, trở thành những công dân hữu ích cho quê hương, đất nước.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: