Khoahocthoidai.vn

Trang phục như siêu nhân của phi hành gia tương lai

20:37 | 24/08/2017

Trang phục như siêu nhân của phi hành gia tương lai
Tỷ phú Elon Musk tiết lộ hình ảnh đầu tiên của bộ đồ phi hành gia lấy cảm hứng từ các trang phục siêu anh hùng.
Ảnh bộ đồ phi hành gia Elon Musk đăng trên Instagram. Ảnh: New Scientist.
Ảnh bộ đồ phi hành gia Elon Musk đăng trên Instagram. Ảnh: New Scientist.

Tỷ phú Elon Musk, CEO của hãng xe điện Tesla và tập đoàn tên lửa SpaceX, đăng hình ảnh đầu tiên của bộ đồ phi hành gia SpaceX lên Instagram hôm 23/8, theo IB Times. Vài ngày trước đó, ông cho biết những bộ đồ này được thiết kế cho NASA và đang trải qua các cuộc thử nghiệm tính linh hoạt và độ an toàn.

"Hình ảnh đầu tiên của bộ đồ phi hành gia SpaceX. Hãy theo dõi thông tin tiếp theo trong vài ngày tới. Xin lưu ý bộ đồ hoàn toàn hữu dụng (không phải mô hình). Nó đã được thử nghiệm áp suất chân không kép. Rất khó để cân bằng giữa tính thẩm mỹ và tiện dụng, còn chọn một trong hai thì dễ", Musk viết.

Trong ảnh, bộ đồ SpaceX có vẻ nhỏ gọn hơn trang phục bảo hộ NASA đang sử dụng, giúp các phi hành gia dễ dàng di chuyển và quan sát xung quanh hơn.

Người truyền cảm hứng cho bộ đồ có thể là Jose Fernandez, nhà thiết kế trang phục cho các nhân vật siêu anh hùng như Người Sắt, Người Nhện, Người Dơi... Năm 2016, Fernandez từng tiết lộ Elon Musk đã liên lạc với ông để thiết kế một bộ đồ phi hành gia.

Ban đầu Fernandez chỉ thiết kế mũ bảo hiểm, nhưng sau đó được đề nghị làm việc với Musk để cho ra đời cả bộ đồ hoàn chỉnh.

"Khi mọi người khoác bộ đồ phi hành gia này lên, ông ấy muốn họ trông bảnh hơn, giống như tuxedo vậy. Bạn phải trông thật anh hùng trong bộ đồ đó. Hình ảnh phi hành gia với bộ đồ sẽ trở thành một biểu tượng", Fernandez cho biết.

 

Theo Vnexpress.net

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: