Khoahocthoidai.vn

Trại giam Tống Lê Chân đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

11:08 | 21/09/2017

Trại giam Tống Lê Chân đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất
(KHTĐ) - Ngày 20/9, Trại giam Tống Lê Chân thuộc Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp - Bộ Công an đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trại giam và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. Dự lễ có đồng chí Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp - Bộ Công an. Về phía tỉnh Bình Phước có ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh. 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 40 năm thành lập và hoạt động của Trại giam Tống Lê Chân. Đơn vị được thành lập ngày 20/8/1977, đóng quân trên địa bàn xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Trại giam Tống Lê Chân

Trải qua nhiều thời kỳ xây dựng và vượt qua nhiều khó khăn thách thức do điều kiện biên chế, cơ sở vật chất thiếu thốn, đất đai hoang sơ, cây rừng rậm rạp, khí hậu khắc nghiệt, dịch bệnh sốt rét rừng, bom mìn còn sót lại sau chiến tranh… lại phải quản lý giáo dục cải tạo tù chính trị, nhiều tên tội phạm hình sự nguy hiểm.

Đến nay, tập thể Trại giam đã phấu đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong công tác giam giữ, quản lý, cải tạo phạm nhân; đảm bảo an toàn tuyệt đối Trại trong mọi tình huống; tập trung sức lực đội ngũ cán bộ và phạm nhân khai hoang cải tạo hơn 800 ha đất rừng phục vụ lao động sản xuất, biến đất rừng hoang vu trở thành   vùng đất màu mỡ, canh tác các loại cây có giá trị kinh tế cao như cao su, điều. Hàng năm, đơn vị chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác giáo dục, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân để lao động, tạo ra nhiều của cải vật chất phục vụ đời sống của Trại và cung cấp cho xã hội.

Những nỗ lực cố gắng của tập thể đơn vị trong 40 năm qua, tập thể trại đã 3 lần được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 3 lần được Bộ Công an tặng Cờ Đơn vị dẫn đầu trong phong trài thi đua Vì An ninh Tổ quốc và nhiều phần thưởng khác của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và địa phương nơi đóng quân.

Với thành tích xuất sắc qua nhiều năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Trại giam Tống Lê Chân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Đồng chí Thượng tá Trần Đình Hải - Giám thị được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và nhiều cá nhân của đơn vị cũng được Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, UBND tỉnh Bình Phước khen thưởng.

Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, ngành Công an và địa phương đối với những chiến công của tập thể Trại giam và các cá nhân góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: