Khoahocthoidai.vn

Tổng kết hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

12:47 | 13/09/2019

Tổng kết hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
(KHTĐ) - Sáng 13/9, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và giao ban quý III/2019.
Ông Nguyễn Hồng Trà - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc
Ông Nguyễn Hồng Trà - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, việc tổ chức Tuần lễ Đồng hành cùng đoàn viên công đoàn diễn ra từ ngày 19 đến 25/7/2019, hội chợ Công đoàn, hội thi tìm hiểu pháp luật, Chương trình “Phúc lợi cho người lao động” và chương trình nghệ thuật, bốc thăm trúng thưởng và Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút hàng ngàn người tham gia.

Thông qua các hoạt động đã tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Bên cạnh đó, tạo sự chuyển biến mới trong hoạt động Công đoàn cũng như cổ vũ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Báo cáo cũng chỉ rõ, trong quý III/2019 tình hình đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh ổn định, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, yên tâm lao động, sản xuất, thu nhập công nhân lao động ngày càng được cải thiện.

Hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền hơn 230 triệu đồng. Đồng thời các cấp công đoàn tổ chức thăm hỏi, ốm đau, hiếu hỉ… cho 2.792 đoàn viên công đoàn với số tiền hơn 550 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hướng dẫn tuyên truyền 1.295 cuộc cho 42.479 người về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh. Thành lập được 10 công đoàn cơ sở, phát triển mới 392 đoàn viên công đoàn. Đến nay, tổng số đoàn viên công đoàn 94.505 đoàn viên và 1.264 công đoàn cơ sở.

Dịp này, 3 tập thể và 3 cá nhân được UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 7 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: