Khoahocthoidai.vn

Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX:

Tổ chức hơn 1.800 điểm tiếp xúc cử tri

15:32 | 05/12/2016

Tổ chức hơn 1.800 điểm tiếp xúc cử tri
(KHTĐ) - Tiếp tục phiên làm việc thứ 2 của Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX chiều ngày 5/12, HĐND tỉnh xem xét Ban thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2016; xem xét báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh.

Báo cáo tại phiên làm, ông Đỗ Đại Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước cho biết, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN các cấp trong tỉnh đã tổ chức 121 đợt tham gia đóng góp ý kiến vào dự án Luật, Pháp lệnh. Tham gia góp ý 168 văn bản quy phạm pháp luật của địa phương. Phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật trực tiếp được 16 cuộc với hơn 60 văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của MTTQVN, các tổ chức thành viên và liên quan trực tiếp đến người dân. Bên cạnh đó, Ban Thanh tra nhân dân các xã, phường, thị trấn đã tổ chức hơn 1.000 đợt giám sát theo kế hoạch, phát hiện và kiến nghị xử lý kịp thời 18 trường hợp sai phạm; Ban giám sát đầu tư của cộng đồng đã tổ chức được 683 đợt giám sát với 399 công trình, qua đó phát hiện 11 công trình đã vi phạm và đã kiến nghị xử lý theo quy định.

Một buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Bình Long. Ảnh: Văn Tâm
Một buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Bình Long. Ảnh: Văn Tâm

Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN các cấp đã phối hợp tổ chức cho đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh các cấp tiếp xúc cử tri nơi ứng cử được 1.812 điểm có 123.216 cử tri tham dự, phát biểu 16.458 lượt ý kiến. Những ý kiến của cử tri đều xoay quanh các vấn đề như giải quyết tranh chấp đất đai; tình trạng đường giao thông hư hỏng; việc thu phí giao thông đối với xe ô tô và xe gắn máy; vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, công tác phòng, chống tham nhũng… Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri được các đại biểu và lãnh đạo địa phương giải trình, trả lời ngay tại buổi tiếp xúc. Đối với những kiến nghị cần phải có thời gian xem xét, giải quyết cũng đã được các đại biểu tiếp thu, tổng hợp, phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng có liên quan và trong các kỳ họp của HĐND các cấp để trả lời cho cử tri. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: