Khoahocthoidai.vn

Tịch thu tiêu hủy hơn 900 kg trái cây nhập lậu

11:14 | 10/05/2017

Tịch thu tiêu hủy hơn 900 kg trái cây nhập lậu
(KHTĐ) - Vào lúc 1 giờ 15 phút ngày 9/5 trong khi kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thương mại, lực lượng của đội quản lý thị trường (QLTT) số 6, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) đã phát hiện và thu giữ hơn 900kg trái cây nhập lậu. 
Nhân viên đội QLTT thị xã kiểm tra các thùng trái cây thu giữ

Vào thời điểm trên, lực lượng đội QLTT số 6 đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh trái cây Danh Tương (địa chỉ đường số 1, chợ Đồng Xoài, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) do ông Danh Tương làm chủ. Qua kiểm tra, đội đã phát hiện tại cơ sở có nhiều thùng trái cây nhập khẩu. Cụ thể là các loại trái cây tươi gồm: táo, lê, cam, nho, măng cụt… có tổng trọng lượng là 940 kg, với tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

Toàn bộ số hàng hóa trái cây nói trên đều có nhãn hiệu nước ngoài do các nước Trung Quốc, Mỹ, Úc, Thái Lan sản xuất. Qua kiểm tra chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn nhập khẩu hàng hóa, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chứng từ chứng minh bảo đảm an toàn cho con người sử dụng theo quy định đối với mặt hàng trái cây nhập khẩu.

Đội QLTT thị xã đã tiến hành lập biên bản vi phạm pháp luật về lĩnh vực thương mại đối với chủ cơ sở, đồng thời xử lý vi phạm hành chính về các hành vi kinh doanh hàng hóa. Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính, đội đã tịch thu và giao cho chủ cơ sở tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa nói trên trước sự chứng kiến của đội QLTT và các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: