Khoahocthoidai.vn

Tịch thu, tiêu hủy hơn 500kg trái cây, cà rốt nhập lậu

20:50 | 02/11/2017

Tịch thu, tiêu hủy hơn 500kg trái cây, cà rốt nhập lậu
(KHTĐ) – Chiều tối ngày 2/11, thông tin từ Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Phước cho biết, sáng cùng ngày Đội quản lý thị trường số 7A thuộc Chi cục đã kiểm tra và phát hiện tại Chợ Thiện Hưng, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp số lượng lớn trái cây, cà rốt Trung Quốc nhập lậu.

Qua kiểm tra cửa hàng kinh doanh hoa quả, hàng bông của bà Nguyễn Thị Dậu tại Chợ Thiện Hưng, Đội quản lý thị trường số 7A phát hiện cơ sở này số lượng lớn trái cây các loại như nho, táo, lê và cà rốt đựng trong 66 thùng giấy, từ chợ đầu mối Thủ Đức, TP.HCM chuyển về.

Các thùng giấy chứa trái cây và cà rốt đều ghi chữ Trung Quốc, với trọng lượng gần 560 kg. Tuy nhiên, chủ cơ sở kinh doanh này không cung cấp được bất kỳ chứng từ, hóa đơn nhập khẩu nào.

Trên các thùng hàng hóa cũng không có tem nhãn chứng minh nguồn gốc theo quy định của hàng hóa nhập khẩu.

Trái cây, cà rốt không rõ nguồn gốc bị tịch thu, tiêu hủy
Trái cây, cà rốt không rõ nguồn gốc bị tịch thu, tiêu hủy

Lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở kinh doanh với các lỗi vi phạm: kinh doanh hàng hóa không chứng minh được hóa đơn, chứng từ nhập khẩu theo quy định cũng như đảm bảo về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, lực lượng quản lý thị trường còn tịch thu và tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa theo quy định pháp luật.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: