Khoahocthoidai.vn

Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước giao ban trực tuyến với Thường trực Huyện, Thị và Thành ủy

15:39 | 08/03/2019

Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước giao ban trực tuyến với Thường trực Huyện, Thị và Thành ủy
(KHTĐ) - Ngày 8/3, Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với Thường trực các huyện, thị và thành ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ 2 tháng đầu năm 2019.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại hội nghị
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu chính có lãnh đạo các ban Đảng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh trong 2 tháng đầu năm 2019. Đặc biệt tiến độ thực hiện các chỉ tiêu về thu ngân sách, tăng trưởng kinh tế, phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư; lĩnh vực văn hóa xã hội, an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội; kết quả thực hiện Nghị quyết 18, 19 của Trung ương trong 2 tháng năm 2019.

Tại hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy cũng đã nghe Thường trực các Huyện, Thị và Thành ủy báo cáo về tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội trong 2 tháng đầu năm 2019. Trong đó, việc triển khai xây dựng nông thôn mới, tình hình sản xuất nông nghiệp, đường giao thông ở thôn - ấp - khu phố, xây dựng chính quyền điện tử, công tác xóa nghèo bền vững… Các huyện, thị và thành ủy cũng đã kiến nghị đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy về những khó khăn vướng mắc tại địa phương trong việc thực hiện dự án BOT đường Đồng Phú - Bình Dương; bố trí kinh phí để đầu tư xây dựng đường điện cho những xã khó khăn; rà soát loại quy hoạch cụm công nghiệp sao cho khả thi, phù hợp.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị, các ngành, huyện, thị và thành phố tiếp tục đầu tư công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính để kết nối liên thông từ cấp huyện lên cấp tỉnh. Đồng thời quyết liệt trong năm nay phải báo cáo theo mẫu điện tử, không báo cáo rườm rà nữa và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp phải đạt mức độ 3, 4 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng với đó, chỉ đạo thu ngân sách tốt hơn và tăng cường giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; tập trung xây dựng đường giao thông nông thôn theo chương trình nông thôn mới, phải phấn đấu trong năm nay toàn tỉnh làm được 1.000km đường, mỗi địa phương phải làm 100km. Cần rà soát công tác quy hoạch cán bộ đối với các chức danh chủ chốt của tỉnh để lựa chọn bố trí phù hợp vì đây là kỳ cuối của nhiệm kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu, các đơn vị liên quan cần công bố quy hoạch đất để đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải, trong đó Quốc lộ 13 một nhà máy và Quốc lộ 14 một nhà máy sau đó trình tỉnh xem xét báo cáo Thủ tướng phê duyệt. Đẩy mạnh hơn xúc tiến thương mại đầu tư, giải quyết nhanh giấy chứng nhận quyền sử dụng cho người dân.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: