Khoahocthoidai.vn

Thưởng Tết cao nhất ở Bình Phước 193 triệu đồng

18:50 | 08/01/2018

Thưởng Tết cao nhất ở Bình Phước 193 triệu đồng
(KHTĐ) - Ngày 8/1, tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, hiện các doanh nghiệp trong tỉnh đã lên kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động. 

Theo UBND tỉnh, đến thời điểm này đã có 102 doanh nghiệp trong và ngoài nước xây dựng kế hoạch thưởng Tết cho 44.738 lao động, mức thưởng trung bình 5,2 triệu đồng/người. Trong đó, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) gần 7 triệu đồng/người, doanh nghiệp trong nước bình quân 3,5 triệu đồng/người.

Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwah thuộc Khu công nghiệp Minh Hưng III, huyện Chơn Thành có mức thưởng cao nhất 193 triệu đồng/người và thấp nhất là Công ty cổ phần sản xuất thương mại Việt Hàn thuộc Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú với mức thưởng 2,9 triệu đồng/người.

Nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch thưởng Tết cho người lao động
Nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch thưởng Tết cho người lao động

Cũng theo UBND tỉnh, để tạo điều kiện cho những công nhân ở xa về quê đón Tết, nhiều doanh nghiệp còn bố trí xe đưa đón vệ tận quê. Ngoài ra, dịp Tết này những công nhân sẽ được tham gia nhiều chương trình, hoạt động, tặng quà vui xuân tại các khu nhà trọ, khu công nghiệp.

Được biết, năm 2017, các doanh nghiệp trả lương cho công nhân đều cao hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định. Mức lương cao nhất đối với doanh nghiệp FDI 128,7 triệu đồng/tháng và 13 triệu đồng/tháng đối với doanh nghiệp trong nước. Mức lương thấp nhất đối với doanh nghiệp FDI 3,2 triệu đồng/tháng và 2,9 triệu đồng đối với doanh nghiệp trong nước. Mức lương bình quân của người lao động năm 2017 của doanh nghiệp trong nước khoảng 4,7 triệu đồng/tháng, của doanh nghiệp FDI khoảng 5,8 triệu đồng/tháng.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: