Khoahocthoidai.vn

Thúc đẩy đam mê, tinh thần khởi nghiệp trong học sinh

18:19 | 12/03/2018

Thúc đẩy đam mê, tinh thần khởi nghiệp trong học sinh
(KHTĐ) - Ngày 12/3, tại trường THPT Chuyên Bình Long,Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn tổ chức chương trình tư vấn khởi nghiệp với chủ đề "Startup - từ ý tưởng đến thực tiễn". Chương trình thu hút hơn 800 học sinh nhà trường tham gia.

Tại chương trình các bạn học sinh được các doanh nhân chia sẻ những kinh nghiệm trong khởi nghiệp, các yếu tố cần thiết khi khởi nghiệp và những khó khăn thách thức trong khởi nghiệp cũng như cách đối đầu và vượt qua nó. Ngoài ra, các bạn còn được bày tỏ quan điểm của mình về khởi nghiệp, cũng như những ý tưởng trong khởi nghiệp thông qua trò chơi khởi nghiệp; cách thu hút nguồn nhân lực, những tiêu chí khi thành lập công ty, cách sắp xếp nhân sự trong công ty, chiến lược trong kinh doanh... Các bạn cũng được các doanh nhân giải đáp những thắc mắc về nhiều vấn đề để khởi nghiệp thành công.

Các em bày tỏ ý tưởng của mình về khởi nghiệp thông qua trò chơi
Các em bày tỏ ý tưởng của mình về khởi nghiệp thông qua trò chơi

Thông qua chương trình tư vấn khởi nghiệp nhằm khích lệ, động viên đam mê và tinh thần khởi nghiệp của đoàn viên, học sinh, cũng như giúp các em có những định hướng lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai, phù hợp với năng lực, điều kiện và sở trường của mình để khởi nghiệp thành công.

Theo kế hoạch, chương trình tư vấn khởi nghiệp sẽ diễn ra từ ngày 12-16/3 tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh và ngày 18/3 sẽ diễn ra chương trình trực tuyến (live stream) về diễn đàn khởi nghiệp trên trang facebook: damkhoinghiep.vn; ngoài ra, các bạn còn được tham gia hội thi khởi nghiệp.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: