Khoahocthoidai.vn

Thủ tướng Thái Lan biết vị trí ẩn náu của bà Yingluck

21:10 | 26/09/2017

Thủ tướng Thái Lan biết vị trí ẩn náu của bà Yingluck
Ông Prayuth Chan-ocha tuyên bố đã tìm ra vị trí ẩn náu của bà Yingluck Shinawatra nhưng sẽ chỉ tiết lộ sau phiên luận tội vị cựu thủ tướng bị phế truất.
Lộ trình trốn thoát tình nghi của bà Yingluck. Đồ họa: The Nation.
Lộ trình trốn thoát tình nghi của bà Yingluck. Đồ họa: The Nation.

Theo Reuters, người đứng đầu chính phủ Thái Lan cho biết các điệp viên của ông đã tìm ra địa điểm nơi bà Yingluck Shinawatra đang lẩn trốn. Thông tin được ông Prayuth Chan-ocha đưa ra chỉ 1 ngày trước phiên tòa luận tội bà Yingluck.

"Tôi có các điệp viên hữu dụng. Tôi biết bà ấy ở đâu nhưng tôi sẽ không tiết lộ gì hết. Tôi sẽ nói cho quý vị sau ngày 27/9", ông Prayuth Chan-ocha trả lời báo chí hôm 26/9.

Theo dự kiến, phiên tòa luận tội bà Yingluck sẽ diễn ra vào ngày 27/9. Vị cựu thủ tướng bị buộc tội sơ suất trong thực hiện chính sách trợ giá gạo khiến Thái Lan thiệt hại nhiều tỷ USD. Nếu bị tuyên có tội, bà Yingluck sẽ phải đối mặt án tù lên tới 10 năm.

Trước đó, bà Yingluck đã biến mất ngay trước phiên luận tội diễn ra hồi cuối tháng 8 vừa qua. Các cuộc điều tra của cảnh sát Thái Lan cho thấy bà Yingluck đã bỏ trốn tới biên giới Campuchia và hoàn toàn biến mất từ kể từ đó. Đảng Phue Thái của bà Yingluck cho biết đảng này không biết vị trí hiện tại của vị thủ tướng bị phế truất.

Hồi tháng 8, Reuters cho rằng bà Yingluck đã trốn tới Dubai, nơi người anh trai bà, cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra đã sống từ năm 2008 sau khi ông bị chính quyền Thái Lan truy nã vì tội danh tham nhũng.

Nguồn: Zing.vn

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: