Khoahocthoidai.vn

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại tỉnh Bình Phước

21:54 | 15/11/2016

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại tỉnh Bình Phước
(KHTĐ) - Hôm nay (15/11), Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến thị sát các khu quy hoạch nông nghiệp công nghệ cao, thăm các mô hình trồng tiêu, điều của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Trong buổi sáng, Đoàn đã đi thị sát Khu quy hoạch nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Tà Thiết, huyện Lộc Ninh. Đây là khu đất có diện tích 500 ha nằm trên địa bàn xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh và nằm sát biên giới Vương quốc Campuchia. Khu đất này, đã được tỉnh quy hoạch để phát triển Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hình thức xã hội hóa.

Thị sát thực tế tại khu quy hoạch, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và Đoàn công tác đánh giá đây là vùng đất khá màu mỡ, thích hợp để trồng nhiều loại cây nông nghiệp, cây ăn trái và cây công nghiệp. Đồng thời, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cũng gợi ý tỉnh Bình Phước cần quan tâm phát triển các trại giống cây đầu dòng có chất lượng trong các Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao.

Kế đến, Đoàn cũng đã đến thăm mô hình trồng tiêu với quy mô 3.000 nọc của gia đình ông Nguyễn Mạnh Sâm ở ấp Thanh Thịnh, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long. Sau khi thăm quan vườn tiêu, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã đánh giá rất cao quy trình chăm sóc vườn tiêu theo phương pháp tiên tiến, qua đó giúp cho cây sinh trưởng tốt và cho năng suất cao.

Thăm và làm việc với Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh, Thứ trưởng yêu cầu Trung tâm tiếp tục duy trì các mô hình sản xuất nông nghiệp theo công nghệ cao. Bên cạnh đó, Trung tâm cần quan tâm nhiều hơn đến việc nghiên cứu, phát triển các loại giống điều, tiêu để cung cấp nguồn giống có chất lượng tốt cho người dân trong và ngoài tỉnh. Từ đó, giúp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện quản lý tốt chất lượng sản phẩm nông sản của cả nước trong tương lai.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và Đoàn công tác cũng đã đi thăm một số vườn điều của bà con xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài. Tại các nơi đến, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh chỉ đạo ngành nông nghiệp tỉnh Bình Phước phải tập trung vào nghiên cứu các phương pháp tái canh đối với những vườn điều già cỗi. Từ đó, hướng dẫn cho người dân áp dụng có hiệu quả để duy trì và phát triển vùng điều Bình Phước.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước và Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh yêu cầu đại diện lãnh đạo các vụ, cục thuộc Bộ cần phối hợp chặt chẽ với tỉnh Bình Phước để thực hiện thành công đề án phát triển điều bền vững và sớm hình thành các khu nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: