Khoahocthoidai.vn

Thử nghiệm thành công mẫu “taxi bay” mới chạy hoàn toàn bằng điện

09:54 | 24/04/2017

Thử nghiệm thành công mẫu “taxi bay” mới chạy hoàn toàn bằng điện
Lilium Aviation, một công ty sản xuất máy bay của Đức, mới đây đã cho đăng tải đoạn video công bố thử nghiệm thành công mẫu “taxi bay” mới chạy hoàn toàn bằng điện của mình mang tên Lilium Jet.

Chiếc Lilium Jet trong đoạn video thử nghiệm là nguyên mẫu cỡ nhỏ với hai chỗ ngồi, tuy nhiên hãng Lilium cho biết trong thời gian tới họ sẽ thiết kế thêm các nguyên mẫu lớn hơn với 5 chỗ ngồi để sử dụng cho dịch vụ taxi bay trong tương lai.

Các nhà sản xuất xuất cho biết, những chiếc Lilium Jet được thiết kế trên nền tảng các thiết bị bay cất hạ cánh thẳng đứng (VTOL) chạy hoàn toàn bằng điện và vô cùng thân thiện với môi trường. Chúng không tạo ra khí thải, tiết kiệm năng lượng đáng kể so với các mẫu VTOL khác, và đặc biệt gây rất ít tiếng ồn (các Lilium Jet khi bay còn bớt ồn ào hơn tiếng ồn của một chiếc xe máy).

Buổi thử nghiệm cũng cho thấy, mẫu taxi bay mới này có thể bay được quãng đường 300 km cho một lần sạc đầy với tốc độ bay tối đa 300 km/h, một con số khá tốt khi so sánh với những chiếc xe điện với dung lượng pin tương tự. Hãng Lilium cho biết mẫu taxi bay mới này của mình có thể chính thức hoạt động vào năm 2018.

Xem Video giới thiệu về máy bay

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: