Khoahocthoidai.vn

Thị xã Phước Long kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng

21:19 | 06/01/2018

Thị xã Phước Long kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng
(KHTĐ) - Ngày ngày 6/1, Đảng bộ thị xã Phước Long (Bình Phước) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2018).

Về dự buổi lễ có các ông, bà: Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước; Trần Ngọc Trai - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các ủy viên trong Ban thường vụ Thị uỷ, thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN thị xã; các Mẹ Việt Nam anh hùng; các cán bộ lão thành cách mạng; lãnh đạo các ngành, đoàn thể của thị xã; lãnh đạo các xã, phường và đông đảo cán bộ nhân viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và các em học sinh trên địa bàn thị xã.

Lãnh đạo các cấp, ngành dâng hương tưởng niệm linh hồn các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Phước Long
Lãnh đạo các cấp, ngành dâng hương tưởng niệm linh hồn các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Phước Long

Tại buổi lễ kỷ niệm, ông Phạm Thụy Luân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long có bài diễn văn quan trọng nêu bật ý nghĩa lịch sử và nguyên nhân thắng lợi của chiến thắng Phước Long. Bài diễn văn nhấn mạnh: Chiến thắng Phước Long là một chiến công rực rỡ của quân và dân miền Đông Nam bộ nói chung, của quân và dân Phước Long nói riêng. Chiến thắng này đã mở ra tiền đề cho cách mạng miền Nam thần tốc tiến lên giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Chiến thắng Phước Long còn là sự kết tinh của tinh thần đoàn kết chiến đấu, hợp đồng binh chủng chặt chẽ của quân chủ lực và bộ đội địa phương, sự nổi dậy đấu tranh mạnh mẽ của đồng bào các dân tộc Phước Long dưới sự lãnh đạo của Đảng đã tạo ra một sức mạnh tổng hợp làm nên chiến thắng vang dội trên chiến trường miền Đông Nam Bộ, góp phần quan trọng vào cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc. 

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Phát huy truyền thống anh hùng, với tinh thần về Phước Long xây chiến thắng, 43 năm qua Đảng bộ, chính quyền, và nhân dân thị xã Phước Long luôn kề vai sát cánh nỗ lực phấn đấu vươn lên đã và đang giành được những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới; đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương luôn năm sau cao hơn năm trước. Chỉ tính trong năm 2017 thực hiện thu ngân sách địa phương ước thực hiện là 686 tỷ 870 triệu đồng. Thực hiện thu mới trên địa bàn ước thực hiện là 443 tỷ 526 triệu 828 ngàn đồng, vượt 5,1% so với dự toán điều chỉnh của UBND tỉnh giao, và dự toán điều chỉnh HĐND thị xã thông qua và tăng 17,4% so với thực hiện năm 2016; Cơ cấu kinh tế tăng dần tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và du lịch. Văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ, hệ thống giáo dục phát triển đồng bộ, an ninh quốc phòng được giữ vững; Công tác chăm lo đời sống các đối tượng chính sách luôn được chú trọng, đời sống của các tầng lớp nhân dân không ngừng được nâng cao. Những thành tựu đó đã và đang tạo nhiều tiền đề quan trọng để thị xã thực hiện thành công nhiệm vụ công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: