Khoahocthoidai.vn

Thị xã Đồng Xoài tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2018 - 2019

16:10 | 22/06/2018

Thị xã Đồng Xoài tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2018 - 2019
(KHTĐ) - UBND thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 trên địa bàn thị xã năm học 2018 – 2019.
1-	Học sinh lớp 5/1 Trường Tiểu học Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
1- Học sinh lớp 5/1 Trường Tiểu học Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Theo đó, năm học 2018 – 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã phấn đấu tuyển 100% số trẻ 5 tuổi (sinh năm 2013) vào học tại các trường mẫu giáo công lập và tư thục trên địa bàn, tuyển 100% số trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và tuyển 100% số trẻ đã hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6.

Dự kiến tổng số học sinh tuyển mới vào lớp 1, lớp 6 và trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo của thị theo số liệu khảo sát thống kê là 7.141 em. Trong đó có 2.437 trẻ 5 tuổi, biên chế vào 66 lớp mẫu giáo, 2.596 trẻ 6 tuổi biên chế vào 69 lớp 1 và có 2.108 học sinh hoàn thành chương trình tiểu học biên chế vào 50 lớp 6.

 Về địa bàn và chỉ tiêu tuyển sinh, thực hiện theo nguyên tắc các trường mầm non công lập, tiểu học và THCS đều tuyển sinh theo địa bàn phường xã, trên cơ sở quy định cụ thể về địa bàn tuyển sinh (xã, phường, ấp, khu phố, tổ), số lượng học sinh đối với từng trường cụ thể do Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã quy định. Riêng các trường THCS tuyển học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học  vào lớp 6 tại các trường tiểu học trên cùng địa bàn phường, xã. Tuy nhiên, đối với trường THCS Tân Phú,  tuyển sinh số học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học  của 3 trường tiểu học: Tân Phú A, Tân Phú B và Tân Phú C có hộ khẩu và thực tế đang sinh sống trên địa bàn phường Tân Phú. Số học sinh còn lại tham gia tuyển sinh tại các trường THCS trên địa bàn phường, xã nơi học sinh đang sinh sống thực tế.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã cũng yêu cầu hội đồng tuyển sinh các trường không được tuyển học sinh ngoài địa bàn tuyển sinh đã được quy định.

Đối với những trường hợp học sinh nơi khác chuyển đến thị xã Đồng Xoài để tham gia tuyển sinh đều phải qua bộ phận chuyên môn Phòng xem xét và có ý kiến  giới thiệu của lãnh đạo Phòng mới được tiếp nhận.

Những học sinh ở trong thị xã nhưng muốn tham gia tuyển sinh trái địa bàn phường, xã thì phải có ý kiến của Phòng mới được tiếp nhận.

Thời gian tuyển sinh được chia làm 2 đợt. Đợt 1, từ ngày 25/6 đến ngày 6/7; đợt 2, từ ngày 2/8 đến ngày 9/8 và không thu tiền lệ phí tuyển sinh.

Phòng GD&ĐT thị xã đề nghị chủ tịch hội đồng tuyển sinh các trường tiểu học, THCS thống nhất với hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học về việc bàn giao hồ sơ học sinh hoàn thành chương trình mầm non và hoàn thành chương trình tiểu học bắt đầu từ ngày 22/6.

Mục tiêu của kế hoạch tuyển sinh, nhằm huy động trẻ trong độ tuổi vào học các nhóm, lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 tại các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã, đáp ứng nhu cầu học tập, đi lại của con, em nhân dân, góp phần nâng cao tỷ lệ đạt chuẩn  phổ cập giáo dục của thị xã.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: