Khoahocthoidai.vn

Thị xã Đồng Xoài phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017

22:39 | 30/05/2017

Thị xã Đồng Xoài phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017
(KHTĐ) - Ngày 30/5, tại Trường tiểu học Tân Xuân C (phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài), UBND thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) tổ chức lễ khai mạc hè, đồng thời phát động “Chiến dịch giọt máu hồng”, “Tháng hành động vì trẻ em” và diễn đàn trẻ em với chủ đề “Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” năm 2017.

Thời gian qua, thị xã Đồng Xoài đã có nhiều nỗ lực trong công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em như: thực hiện tốt chính sách khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi, thực hiện tốt phổ cập giáo dục cho trẻ mầm non 5 tuổi, chương trình phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, cuộc vận động ngày toàn dân đưa trẻ tới trường; quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ khuyến học khuyến tài, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cho các em, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện Tỉnh đoàn Bình Phước tặng học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh của thị xã Đồng Xoài
Đại diện Tỉnh đoàn Bình Phước tặng học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh của thị xã Đồng Xoài

Tại lễ khai mạc hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017, UBND thị xã Đồng Xoài còn tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Đây là vấn đề nhức nhối đang được toàn xã hội đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Tại diễn đàn này các em được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ chính mình cũng cách phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành. Đồng thời, cũng là dịp để các em có thể bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình đến các cấp, các ngành. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, của gia đình và toàn xã hội đối với trẻ em… tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em.

Bên cạnh đó, thị xã Đồng Xoài cũng phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng 2017”. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, mang lại sự sống và sức khỏe cho hàng ngàn bệnh nhân đang cần được truyền máu.

Dịp này, UBND thị xã Đồng Xoài và Tỉnh đoàn Bình Phước đã tặng nhiều phần quà, học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: