Khoahocthoidai.vn

 Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua thông báo nước này sẽ rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp ...

Tổng thống Đức hôm 5/2 đã thúc giục châu Âu cần phải đưa ra một quan điểm rõ ràng để chống lại sắc lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump cấm người dân đến từ 7 quốc gia có đông tín đồ Hồi giáo. Ông ...

Lệnh hành pháp đầu tiên được tân Tổng thống Mỹ ký tại Nhà Trắng đã chính thức rút nước này khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Kết quả cuộc thăm dò dư luận về tỷ lệ ủng hộ các ứng cử viên tổng thống Pháp, được nhật báo Les Echos (Tiếng vang) công bố ngày 6/1, cho thấy cựu Thủ tướng Francois Fillon, đại diện cho phe cánh hữu và trung ...

Thủ tướng Matteo Renzi vừa tuyên bố từ chức sau thất bại trong cuộc trưng cầu dân ý về kế hoạch cải tổ hiến pháp mà ông khởi xướng, EU lo tương lai sau diễn biến mới.

Reuters đưa tin, ngày 29/11, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã đề nghị Quốc hội đưa ra lộ trình để bà từ bỏ quyền lực, kể cả khi bà từ chức tổng thống.

Bộ thông tin Myanmar cho biết hàng loạt vụ nổ đã xảy tại khu vực South Dagon ​thuộc thành phố Yangon, miền Nam nước này chiều 24/11. 

Theo Kyodo, Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất mạnh 7,4 độ Richter và có tâm chấn sâu 10km ở Đông Bắc Nhật Bản trong sáng 22/11 đã gây ra sóng thần cao 140cm ở cảng Sendai thuộc tỉnh Miyagi và một số ...

Hãng tin AP cho biết ông Trump đã giành chiến thắng tại Wisconsin và thu về tổng cộng 276 phiếu đại cử tri. Như vậy ông đã chính thức trở thành tổng thống mới của Mỹ.
 

Trump và Clinton sẽ tập trung vào vấn đề nhập cư, y tế và thương mại tự do trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ nếu trở thành chủ nhân của Nhà Trắng.

Bà Clinton và ông Trump đang rơi vào thế giằng co tại các bang chiến trường khi tỷ lệ ủng hộ mỗi ứng viên tổng thống Mỹ tại từng bang chênh lệch không quá cao.

Các nguồn thạo tin tại Bangkok ngày 31/10 cho biết Hoàng gia Thái Lan đang tiến hành các công việc chuẩn bị cho việc lên ngôi của Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn vào ngày 1/12 tới.

Theo Reuters, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn đã xác nhận sẽ kế vị sau khi Nhà vua nước này Bhumibol Adulyadej băng hà.

Ngày Quốc tế của bé gái hay Ngày Quốc tế Trẻ em gái (International Day of the Girl) 11/10 hàng năm được thống nhất trên toàn cầu bởi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào năm 2011 dựa trên sáng kiến chung của Tổ chức ...

Tổng thư ký mới của Liên Hợp Quốc đã được chọn, đó là ông Antonio Guterres, từ Tây Âu, người sẽ thay ông Ban Ki-Moon.

Để có thể sánh vai được với Washington, Bắc Kinh cần ít nhất 30 năm siêu phát triển nữa.