Khoahocthoidai.vn

Đã thành truyền thống hàng năm kể từ năm 1996, vào ngày 9/5, nước Nga mở màn cho hoạt động kỷ niệm Chiến thắng chủ ...

Thí nghiệm trồng rau xanh trên không gian của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) có tên gọi là Veg-01, mục đích của thí nghiệm là nghiên cứu khả năng sản xuất thực phẩm trong thời gian tàu du hành bay quanh ...

Những bức ảnh panorama của AirPano về thế giới từ trên cao nhìn xuống có thể khiến người xem nghẹt thở.

Những chiến đấu cơ từng gầm rú trên bầu trời hồi Thế chiến II, nay nằm im lìm dưới đáy đại dương, có chiếc vẫn giữ nguyên tư thế lao xuống thẳng đứng.

Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Việt Nam, Thủ tướng Anh David Cameron công bố gói tín dụng 500 triệu bảng Anh và thể hiện mong muốn thúc đẩy đầu tư ở Việt Nam.

Sự nôn nóng cùng dã tâm "nuốt trọn" Biển Đông đã khiến Bắc Kinh mù quáng và vô hình trung tự tay "tháo xích" cho đối thủ truyền kiếp đầy sức mạnh - Nhật Bản.

Đáp lại yêu cầu của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Liên Hợp Quốc (LHQ) cung cấp một phần thông tin về bản đồ phân định biên giới với Việt Nam và sẽ tiếp tục tìm kiếm các tài liệu này.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 27.6 nói rằng sẽ xấu hổ với tổ tiên và con cháu nếu Trung Quốc để mất chủ quyền ở Biển Đông (?) và nói Trung Quốc là nạn nhân lớn trong các vụ tranh chấp.

Ngày 23/6, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đánh giá Mỹ và Trung Quốc cần phải "trung thực và thẳng thắn" trong quan hệ song phương trong tương lai đồng thời Bắc Kinh phải đảm bảo sự tự do lưu thông trên các tuyến đường ...

Mỹ và Trung Quốc ngày 23/6 bắt đầu cuộc Đối thoại chiến lược và kinh tế (S&ED) lần thứ 7 tại thủ đô Washington với cam kết gia tăng thúc đẩy hợp tác trong khi thừa nhận hai nước có bất đồng và mâu thuẫn ...

Cuộc đối đầu Nga - phương Tây đang nóng hơn bao giờ hết. Không những chỉ trích nhau, 2 bên liên tục tăng cường sức mạnh quân sự “răn đe” đối phương.

Chuyên gia Subrata Ghoshroy thuộc Viện công nghệ Massachusetts, Mỹ nhận định thử nghiệm vũ khí laser của Mỹ đã bị truyền thông "làm quá". Hiện còn một chặng đường khá xa để dự án vũ khí laser đạt tới thành công.

“Báo cáo phát triển biển năm 2015” của Trung Quốc cho biết nước này sẽ tăng cường chế tạo các trang thiết bị như tàu chấp pháp, máy bay không người lái (UAV) để phục vụ cho công tác tuần tra trên biển.

Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đưa ra nhằm bày tỏ tình đoàn kết với nước Pháp sau các vụ tấn công khủng bố tại Paris làm 17 người thiệt mạng.

Andreas Lubitz, cơ phó hãng Germanwings, có thể đã pha thuốc lợi tiểu vào cà phê của cơ trưởng khiến phi công này có nhu cầu vào nhà vệ sinh và rời khỏi buồng lái.

Sáng 1/6, ngay sau hội đàm, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã có buổi trao đổi với các cơ quan báo chí.