Khoahocthoidai.vn

Thanh Lương được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

15:09 | 13/01/2017

Thanh Lương được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
(KHTĐ) - Ngày 13/1, UBND xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 - 2016.

Bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Xã Thanh Lương là một trong 20 xã điểm của tỉnh Bình Phước được chọn xây dựng NTM giai đoạn 2011 - 2016 và là một trong hai xã của thị xã Bình Long thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Qua 5 năm thực hiện chương trình, cán bộ đảng viên và nhân xã đã chung sức đồng lòng, vượt qua khó khăn, ra sức thi đua thực hiện từng bước các mục tiêu, tiêu trí về xây dựng NTM. Trong đó ưu tiên các tiêu chí dễ đạt làm trước, khó làm sau; đồng thời chọn các tiêu chí làm điểm từng khu dân cư rồi nhân rộng ra trên toàn xã. Bên cạnh đó, Đảng ủy, UBND xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu được mục tiêu và lợi ích của việc xây dựng NTM, qua đó tạo ra sự đoàn kết đồng thuận cao trong cả hệ thống chính trị của xã. Đến nay 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM của xã đã cơ bản đạt, với tổng kinh phí xây dựng hơn 41 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước gần 29 tỷ đồng, vốn nhân dân đóng góp gần 13 tỷ đồng.

Bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước trao Bằng công nhận  xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2011 - 2016

Với những thành tựu đạt được, xã Thanh Lương đã vinh dự được UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2011 - 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Hằng chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Thanh Lương đã nỗ lực, vượt qua khó khăn để đạt được thành quả như ngày hôm nay. Bà Hằng yêu cầu thị xã Bình Long cũng như xã Thanh Lương cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện các chí tiêu NTM và phấn đấu là địa phương đầu tiên của tỉnh được công nhận huyện, thị NTM.

Dịp này, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 10 tập thể và 17 cá nhân cũng được UBND thị xã tặng Giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại xã.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: