Khoahocthoidai.vn

Thăm, tặng quà Tết cho già làng , người uy tín ở tỉnh Bình Phước

14:30 | 07/02/2018

Thăm, tặng quà Tết cho già làng , người uy tín ở tỉnh Bình Phước
(KHTĐ) - Ngày 7/2, Văn phòng đại diện tại TP.HCM - Ủy Ban Dân tộc TP.HCM phối hợp cùng Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước, các đơn vị tổ chức thăm và tặng quà Tết cho già làng, người có uy tín trên địa bàn huyện biên giới Bù Gia Mập, giáp Vương quốc Campuchia và huyện Bù Đăng.

Đoàn đã trao tặng 29 phần quà, trị giá mỗi phần quà trên 500 ngàn đồng cho người dân các xã Bù Gia Mập và Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập.

Tại huyện Bù Đăng, Đoàn đã trao tặng 30 phần quà cho già làng, 40 phần quà cho người uy tín, mỗi phần quà trên 500 ngàn đồng.

Tại các nơi đến, các già làng và người uy tín hứa với lãnh đạo các cấp sẽ tiếp tục  phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, thôn ấp, khu dân cư vận động đồng bào các dân tộc thực hiện cuộc vận động "Khu dân cư văn hóa”, “Gia đình văn hóa”.

Trao tặng quà cho già làng, người có uy tín xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước
Trao tặng quà cho già làng, người có uy tín xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Ghi nhận và biểu dương về kết quả đạt được của già làng và người có uy tín trong thời gian qua, đại diện lãnh đạo Văn phòng đại diện tại TP.HCM - Ủy Ban Dân tộc TP.HCM đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành chức năng cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ đồng bào nhiều hơn nữa, để với uy tín của mình, các già làng và người có uy tín tiếp tục thực hiện tốt hơn trách nhiệm với công đồng các dân tộc trong thời gian tới.

Bình Phước hiện có 102 già làng, 375 người uy tín. Những năm qua, già làng và người uy tín vùng đồng bào các dân tộc thiểu số đã đóng góp công sức vào nhiều phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, họ là hạt nhân tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật, nhằm góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: