Khoahocthoidai.vn

Thái tử Charles nước Anh sắp sinh nhật 70 tuổi

19:33 | 06/11/2018

Thái tử Charles nước Anh sắp sinh nhật 70 tuổi
Thái tử Charles sẽ tròn 70 tuổi vào tuần tới, trở thành người kế vị có thời gian chờ đợi lâu nhất trong hoàng gia Anh.
Thái tử Charles sắp tròn 70 tuổi vào ngày 14/11. Ảnh: Hello Magazine
Thái tử Charles sắp tròn 70 tuổi vào ngày 14/11. Ảnh: Hello Magazine

Charles Philip Arthur George là con cả của Nữ hoàng Elizabeth II, sinh ngày 14/11/1948 tại cung điện Buckingham. Ông mới 4 tuổi khi ông nội George VI qua đời và mẹ lên ngôi năm 25 tuổi, theo News.

Ông được ban tước hiệu Công tước xứ Wales năm 1969, đứng hàng đầu trong danh sách kế nhiệm ngôi báu trong hoàng gia Anh có truyền thống 1.000 năm lịch sử.

Đoàn làm phim của BBC được phép tiếp cận Thái tử Charles để quay một bộ phim tài liệu đặc biệt nhân kỷ niệm sinh nhật 70 tuổi của ông. Đạo diễn John Bridcut kể lại ấn tượng sâu sắc với vua tương lai của đất nước.

"Ông ấy lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, lúc nào cũng bận rộn xử lý công việc. Ông là người rất chăm chỉ", Bridcut nói. "Lúc không phải tham dự các sự kiện chính thức, ông sẽ gặp người nọ người kia trong phòng làm việc, như gặp các quan chức quân đội, chính trị gia, đại sứ. Ông cũng thường xuyên cập nhật tình hình và tổ chức gặp mặt các quỹ bảo trợ, tổ chức từ thiện mà mình bảo trợ".

Ở tuổi 70, Thái tử Charles sẽ là người có thời gian chờ đợi kế nhiệm ngai vàng lâu nhất thế giới. Tiệc sinh nhật sẽ được tổ chức xa hoa tại cung điện Buckingham vào tuần tới, với sự tham gia của người thân và các gia đình hoàng tộc châu Âu.

"Ông ấy hiểu rõ chuyện gì sẽ phải tới. Tôi cho rằng ông ấy không muốn điều đó, nhưng cũng không muốn né tránh, nên để mọi chuyện thuận theo tự nhiên", Bridcut nhận xét. 

Nguồn: VnExpress

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: