Khoahocthoidai.vn

Tháo gỡ việc công ty Sam Sung Fishing Net nợ lương công nhân gần 2 tỷ đồng

19:06 | 06/04/2018

Tháo gỡ việc công ty Sam Sung Fishing Net nợ lương công nhân gần 2 tỷ đồng
(KHTĐ) - Ngày 6/4, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Phước phối hợp với Phòng An ninh kinh tế (PA81) - Công an tỉnh Bình Phước và Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Sam Sung Fishing Net (KCN Đồng Xoài I, xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) về các khoản nợ lương và các khoản nợ khác của công nhân. 

Công ty TNHH Sam Sung Fishing Net đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2014 tại Khu công nghiệp Đồng Xoài I. Tuy nhiên từ cuối năm 2016 và đầu năm 2017, Công ty thường xuyên không có đơn hàng và ngưng hoạt động nên gặp khó khăn dẫn đến nợ lương công nhân và một số khoản nợ khác với số tiền hơn 1 tỷ 690 triệu đồng, bao gồm: Thuế môn bài, nợ lương, tiền thuê nhà xưởng, BHXH, phụ cấp, phép năm của người lao động.

Tại biên bản làm việc giữa đại diện công ty với lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thị xã Đồng Xoài, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Phước, Phòng PA81- Công an tỉnh và Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Phước ngày 28/3 vừa qua, Công ty cam kết ngày 31/3 sẽ thanh toán các khoản nợ, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại công ty đã không thực hiện đúng cam kết. Trong khi đó, nhiều công nhân phát hiện dấu hiệu Công ty này đang cho người tìm cách vận chuyển tài sản ra khỏi nhà xưởng.

Đoàn công tác làm việc với công ty TNHH MTV Sam Sung Fishing Net
Đoàn công tác làm việc với công ty TNHH MTV Sam Sung Fishing Net

Tại buổi làm việc sáng ngày 6/4, đoàn công tác đã yêu cầu công ty chậm nhất đến ngày 18/4 phải thanh toán các khoản nợ nếu công ty cố tình chây ỳ, trốn tránh sẽ có báo cáo cụ thể để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, cũng tại khu công nghiệp Đồng Xoài I, công ty TNHH Sang Hun cũng nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội nhiều tỷ đồng khiến hàng trăm công nhân gặp khó khăn. Cụ thể, tính đến ngày bất ngờ ngưng hoạt động vào ngày 22/9/2017, Công ty Sang Hun đang nợ lương 104 công nhân với 208 triệu đồng và nợ 2,5 tỷ đồng bảo hiểm xã hội của hàng trăm người lao động. Sau khi nhận được ủy quyền của tập thể công nhân lao động, Công đoàn các Khu Công nghiệp Bình Phước đã khởi kiện Công ty Sang Hun ra tòa đòi tiền lương cho công nhân. Đến ngày 4/3/2018, sau 3 lần khởi kiện và tổ chức hòa giải tại tòa án, hàng trăm công nhân đã nhận lại được nhận tổng số tiền là 4 tỷ 891 triệu đồng.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: