Khoahocthoidai.vn

Tập trung tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018

17:42 | 06/02/2018

Tập trung tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018
(KHTĐ) - Ngày 6/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 2 năm 2018. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng cùng lãnh đạo các sở, ban ngành và đại diện các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - Truyền thông, trong tháng 1/2018 các cơ quan báo chí của tỉnh có nhiều bài viết tập trung tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, việc đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Báo chí của tỉnh đưa tin đầy đủ các hoạt động của lãnh đạo các cấp, ngành thăm, chúc Tết nhân dân, người lao động, gia đình chính sách… chào đón năm mới Xuân Mậu Tuất 2018. Ngành chức năng ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống buôn lậu, hàng giả.

Các cơ quan báo chí đã tuyên truyền biểu dương nhiều gương điển hình trong thi đua yêu nước; gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác; gương người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt. Bên cạnh đó, các cơ quan các cơ quan báo chí của tỉnh viết về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng kịp thời và có tính thời sự, được công chúng quan tâm theo dõi. Mặt khác, các cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh có nhiều tin, bài quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Dũng thông báo nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 1 năm 2018 và định hướng một số nội dung thông tin tuyên truyền về những hoạt động của tỉnh, trong đó tập trung tuyên truyền không khí vui tươi chào đón Xuân Mậu Tuất 2018. Đồng thời giải trình, làm rõ thêm một số nội dung liên quan mà các cơ quan báo chí nêu ra tại hội nghị.

Tiếp đó, ông Nguyễn Đồng Thông - Giám đốc Sở Y tế cho biết, để phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe và ổn định sản xuất, kinh doanh, ngành Y tế đã và đang thực hiện công tác thanh tra liên ngành trên toàn tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn của tỉnh đã kiểm tra 22 cơ sở, trong đó có 4 cơ sở bị xử lý vi phạm do không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất kinh doanh.

Bà Phạm Thị Ngọc - Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh cho biết thêm, tính đến hết tháng 1 năm 2018, các đơn vị liên quan thuộc ngành Công thương tỉnh đã tiến hành kiểm tra 255 vụ, trong đó có 113 vụ vi phạm với số tiền xử phạt hơn 232 triệu đồng. Đồng thời tịch thu 311 bao thuốc lá điếu các loại; 305 bộ quân trang quân phục; 158 đơn vị sản phẩm thực phẩm quá hạn sử dụng, kém chất lượng; 382 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ và 855 sản phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cùng với đó ngành cũng tuyên truyền, vận động được 330 cơ sở sản xuất, kinh doanh ký cam kết không buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, kém chất lượng và gian lận thương mại trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu tại hội nghị
Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu tại hội nghị

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm đề nghị, các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018 và công tác chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách, nhất là tuyên truyền những nét đẹp văn hóa của các dân tộc hoạt động trong dịp Tết cổ truyền. Thông tin, tuyên truyền công tác bảo đảm an toàn giao thông; phòng chống buôn lậu, hàng giả, kém chất lượng; cần thông tin đến công tác tổ chức Hội báo Xuân để nhân dân biết, tham gia.

Tiến sĩ Minh Nhâm cũng lưu ý, các cơ quan báo chí cần hạn chế khai thác những thông tin tiêu cực của các địa phương khác đăng trên báo mình; hạn chế thông tin tiêu cực trong không khí vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: