Khoahocthoidai.vn

Tập đoàn Pacific Health Care đề xuất đầu tư xây dựng bệnh viện dịch vụ cao tại Bình Phước

16:40 | 17/01/2018

Tập đoàn Pacific Health Care đề xuất đầu tư xây dựng bệnh viện dịch vụ cao tại Bình Phước
(KHTĐ) - Ngày 17/1, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Pacific Health Care về việc đề xuất phương án đầu tư và xin chủ trương hợp tác đầu tư xây dựng bệnh viện dịch vụ chất lượng cao tại Bình Phước.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Nam - Chủ tịch Tập đoàn Pacific Health Care cho biết, trước khi đến làm việc với tỉnh Bình Phước, Tập đoàn đã khảo sát 4 tỉnh khu vực Tây Nguyên. Qua khảo sát cho thấy về cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị, nguồn nhân lực của Bình Phước còn nhiều hạn chế so với các tỉnh như Đắk Lắk, Gia Lai. Bên cạnh đó, Bình Phước lại có vị trí chiến lược quan trọng. Vì vậy, đầu tư xây dựng bệnh viện dịch vụ chất lượng cao là phù hợp để phát triển theo hướng Tây Nguyên trong tương lai.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Theo Tập đoàn Pacific Health Care, nếu được tỉnh chấp thuận sẽ tiến tới đầu tư với các mục tiêu cụ thể: quy mô đầu tư từ 300 đến 450 giường bệnh; hình thành khu tầm soát bệnh hiện đại; đầu tư riêng khu nội trú riêng cho bệnh nhân; giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước khai thác tốt các dịch vụ và hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; nâng cao năng lực tài chính, giúp ngành y tế tỉnh tạo sự liên doanh, liên kết quốc tế; đầu tư theo hình thức liên doanh, liên kết. Tổng mức đầu tư khoảng từ 700 đến 1.000 tỷ đồng. Khi đi vào hoạt động sẽ mang tên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cơ sở 2, do giám đốc bệnh bệnh cơ sở 1 điều hành. Tuy nhiên, về mặt tài chính, Tập đoàn sẽ thành lập công ty để làm công tác quản lý tài chính theo luật doanh nghiệp.

Sau khi lắng nghe ý kiến các đơn vị sở ngành cũng như đề xuất của nhà đầu tư, phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lợi cho rằng, hiện nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có 300 giường bệnh, trong thời gian tới Trung ương sẽ hỗ trợ Bình Phước mở thêm 300 giường nữa. Vì vậy, nếu quản lý thêm 400 giường bệnh nữa thì liệu nhân lực để điều hành theo đề xuất nhà đầu tư có đảm nhiệm được hay không. Ngoài ra, bên cạnh hình thức đầu tư liên kết như nhà đầu tư đề xuất thì còn hình thức đầu tư nào tối ưu hơn không. Cần chọn địa điểm xây dựng hợp lý đúng theo quy hoạch cho tương lai lâu dài. Bí thư Tỉnh ủy cho biết, về chủ trương lãnh đạo tỉnh luôn hoan nghênh và hết sức tạo điều kiện cho các nhà đầu tư. Ông Lợi đề nghị UBND chỉ đạo các sở ngành liên quan phối hợp với nhà đầu tư cần bàn bạc, xem xét để chọn ra phương án đầu tư sao cho hợp lý nhất.

Tập đoàn Pacific Health Care là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hiện Tập đoàn Pacific Health Care đang hoạt động với 5 mảng lớn trong lĩnh vực y tế trong cả nước gồm: hệ thống chăm sóc sức khỏe với 40 phòng khám phân bố khắp các tỉnh, thành trong nước; đơn vị chuyên phát triển bệnh viện tư nhân (hiện đã có 5 bệnh viên, trong đó có 4 bệnh viện tư nhân trực thuộc đã đi vào hoạt động); chuyên thu hút, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; chuyên sản xuất các phụ tùng, phụ trợ cho hoạt động chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu sản xuất robot phục phụ cho hoạt động y học và lĩnh vực chuyên quản lý, xây dựng các dự án, dịch vụ y tế, dinh dưỡng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: