Khoahocthoidai.vn

Tập đoàn Hùng Nhơn và Công ty Phúc Thịnh tranh chức vô địch Cúp Tạp chí Khoa học thời đại

14:09 | 17/05/2018

Tập đoàn Hùng Nhơn và Công ty Phúc Thịnh tranh chức vô địch Cúp Tạp chí Khoa học thời đại
(KHTĐ) - Tối ngày 16/5, vòng bán kết Giải bóng đá nam Cúp Tạp chí Khoa học thời đại lần thứ IV, năm 2018 tiếp tục diễn ra, trận thứ nhất Tập đoàn Hùng Nhơn gặp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trận thứ 2, Ngân hàng Công thương chi nhánh  Bình  Phước  (VietinBank Bình Phước) gặp Công ty TNHH TM - DV Phúc Thịnh (Winut). 

Bốn đội góp mặt tại vòng bán kết đều là những đội mạnh, được chuẩn bị tốt về lực lượng, do đó chất lượng các trận đấu diễn ra hấp dẫn, thể hiện chuyên môn rất cao,với nhiều pha bóng đẹp thu hút người xem, cổ vũ.

Trận bán kết thứ nhất, đội bóng Hùng Nhơn được đánh giá cao hơn các cầu thủ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Tuy nhiên, ngay sau tiếng còi khai cuộc ít phút các cầu thủ Bộ Chỉ hủy Quân sự tỉnh đã tạo nên bất ngờ khi có bàn mở tỉ số trận đấu bằng pha sút phạt ngoài vòng cấm.

Các cầu thủ Tập đoàn Hùng Nhơn (áo sóc xanh – đen) tranh tài với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước (áo cam) trong trận bán kết 1
Các cầu thủ Tập đoàn Hùng Nhơn (áo sóc xanh – đen) tranh tài với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước (áo cam) trong trận bán kết 1

Với dàn cầu thủ đồng đều và chất lượng hơn đối thủ, các cầu thủ Hùng Nhơn đã có bàn gỡ hòa ít phút sau đó. Những phút còn lại của hiệp đấu, cầu thủ hai bên triển khai lối chơi nhanh và tạo ra được khá nhiều cơ hội ngon ăn. Nhưng các cơ hội trôi qua trong sự tiếc nuối của cả hai bên. Tỷ số 1 - 1 được duy trì hết hiệp đấu.

Sau giờ giải lao, các cầu thủ đội bóng Hùng Nhơn nhanh chống triển khai tấn công ngay từ đầu và có bàn thắng dẫn trước ngay đầu hiệp 2. Với thế trận lấn lượt vượt trội so với đối thủ, các cầu thủ của Hùng Nhơn tiếp tục có 2 bàn thắng liên tiếp để ấn định trận đấu với tỷ số 4-1, để vào chơi trận chung kết.

Khác trận bán kết 1, trận bán kết 2 giữa VietinBank Bình Phước và Công ty TNHH TM - DV Phúc Thịnh diễn ra hấp dẫn, gay cấn và cũng không kém phần quyết liệt.

Cũng giống như trận bán kết 1, hai đội nhanh chóng triển khai tấn công nhanh. Trong một pha phản công nhanh ngay trong hiệp 2, các câù thủ Công ty TNHH TM - DV Phúc Thịnh đã có bàn thắng mở tỷ số.

Bị dẫn trước, các cầu thủ VietinBank Bình Phước không nóng vội mà triển khai theo lối chơi phòng thủ chắc, phản công nhanh. Ít phút sau, họ đã có bàn gỡ hòa, đưa hai đội về vạch xuất phát.

VietinBank Bình Phước (áo trắng) tranh tài với Công ty TNHH TM – DV Phúc Thịnh Winut trong trận bán kết 2
VietinBank Bình Phước (áo trắng) tranh tài với Công ty TNHH TM – DV Phúc Thịnh Winut trong trận bán kết 2

Cũng chỉ 2 phút sau đó, các cầu thủ đội Công ty TNHH TM – DV Phúc Thịnh (Winut) lại có bàn thắng thứ 2 để tạm dẫn trước 2-1.

Lúc này hai bên đều đẩy cao đội hình tấn công chớp nhoáng khi có bóng và tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm về khung thành 2 bên. Trong thế trận đôi công song phẳng, nhưng với sự che chắn tốt của hàng thủ và thi đấu xuất sắc của 2 thủ môn nên đã không có bàn thắng nào được ghi.

Hiệp 1 khép lại, đội Công ty TNHH TM – DV Phúc Thịnh tạm dẫn trước với tỷ số 2-1.

Sang hiệp 2, trong một pha phản công ở hành lang cánh phải tưởng chừng như đơn giản, nhưng các cầu thủ VietinBank Bình Phước đã có bàn gỡ hòa, đưa hai đội về vạch xuất phát.

Trận đấu trở nên hấp dẫn và quyết liệt hơn với nhiều pha bóng nguy hiểm về khung thành 2 bên. Hiệp đấu đang dần trôi về những phút cuối, tưởng chừng trận đấu sẽ bước vào loạt sút luân lưu cân não. Nhưng trận đấu được định đoạt bởi pha sút phạt của các cầu thủ Công ty TNHH TM – DV Phúc Tịnh ngay trước cầu môn đội VietinBank Bình Phước. Cú sút căng như kẻ chỉ, bóng đập cột dọc bay vào lưới VietinBank Bình Phước.

Đông đảo người hâm mộ đến xem và cổ vũ cho trận đấu
Đông đảo người hâm mộ đến xem và cổ vũ cho trận đấu

Trong những phúy ít ỏi, các cầu thủ VietinBank Bình Phước dồn toàn lực lên tấn công nhằm gỡ hòa. Tuy nhiên trong lúc mải mê tấn công, các cầu thủ VietinBank Bình Phước tiếp tục bị dội gáo nước lạnh bằng pha phản công nhanh của đối phương, nâng tỷ số lên 4-2. Đó cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Các trận bán kết diễn ra rất hấp dẫn, gay cấn với chất lượng chuyên môn cao, đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp mắt, thỏa lòng người hâm mộ.

Chiều tối ngày 17/5, VietinBank Bình Phước sẽ tranh giải ba tư với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Công ty TNHH TM – DV Phúc Thịnh sẽ gặp Tập đoàn Hùng Nhơn trận chung kết.

Trận chung kết sẽ được truyền hình trực tuyến trên

www.khoahocthoidai.vn và www.facebook.com/khoahocthoidai.vn)

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: