Khoahocthoidai.vn

Tập đoàn Ấn Độ tìm hiểu đầu tư điện năng lượng mặt trời tại Bình Phước

15:47 | 16/08/2017

Tập đoàn Ấn Độ tìm hiểu đầu tư điện năng lượng mặt trời tại Bình Phước
(KHTĐ) - Ngày 16/8, bà Huỳnh Thị Hằng - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Phước cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã có buổi tiếp và làm việc với nhà đầu tư Hero Future Energies Asia Pte.Ltd, Ấn Độ, về đầu tư dự án năng lượng mặt trời tại tỉnh. 

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Hero Future Energies Asia Pte.Ltd cho biết, Hero Future Energies Asia Pte.Ltd là một trong những tập đoàn sản xuất lớn của Ấn Độ gồm các lĩnh vực sản xuất kinh doanh ô tô - xe máy và điện năng lượng mặt trời. Đối với dự án điện năng lượng mặt trời, tại Ấn Độ, Hero Future có công suất đầu tư 1.000MW vừa đầu tư lắp đặt và vận hành.

Với mục đích tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các dự án điện năng lượng mặt trời tại Bình Phước, Tập đoàn bày tỏ mong muốn tỉnh tạo điều kiện để có thể sớm nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực này. “Nếu được phê duyệt dự án tại Bình Phước, Tập đoàn cam kết lắp đặt và vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời trong thời gian sớm nhất” -  đại diện Tập đoàn Hero Future nói.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Ông Nguyễn Anh Hoàng - Giám đốc Sở Công thương tỉnh cho biết, Bình Phước là 1 trong 20 tỉnh có lượng bức xạ nhiệt và giờ nắng cao nhất cả nước, rất thích hợp để đầu tư các dự án điện năng lượng mặt trời. Hiện UBND tỉnh đang hoàn chỉnh các hồ sơ và thủ tục để trình Bộ Công thương nhằm phê duyệt quy hoạch phát triển năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh. Việc đầu tư năng lượng mặt trời có một số quy định như: quy mô dưới 50MW do Bộ Công thương phê duyệt, trên 50MW sẽ do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, do đó, để việc đầu tư nhanh hay chậm tùy thuộc phía Tập đoàn lựa chọn quy mô dự án sao cho phù hợp.

Kết luận buổi làm việc, bà Huỳnh Thị Hằng hoan nghênh sự quan tâm của Tập đoàn  Hero Future Energies Asia Pte.Ltd dành cho Bình Phước và cho biết tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Tập đoàn đầu tư.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: