Khoahocthoidai.vn

Tạp chí Khoa học thời đại họp bình chọn các sự kiện khoa học - công nghệ tiêu biểu tỉnh Bình Phước năm 2017

16:07 | 02/01/2018

Tạp chí Khoa học thời đại họp bình chọn các sự kiện khoa học - công nghệ tiêu biểu tỉnh Bình Phước năm 2017
(KHTĐ) - Ngày 2/1, Tạp chí Khoa học thời đại tổ chức họp bình chọn các sự kiện khoa học - công nghệ tiêu biểu năm 2017 của tỉnh Bình Phước. Ông Nguyễn Ngọc Vũ - Tổng biên tập Tạp chí Khoa học thời đại chủ trì buổi bình chọn.

Tham dự buổi bình chọn có Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Tiến sĩ Đặng Hà Giang - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; Thạc sĩ Lê Thị Ánh Tuyết - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh cùng đại diện Ban biên tạp Tạp chí khoa học thời đại.

Các thành viên tham gia đóng góp ý kiến tại buổi bình chọn

Để bình chọn các sự kiện khoa học - công nghệ tiêu biểu tỉnh Bình Phước năm 2017, Ban biên tập Tạp chí Khoa học thời đại đã đưa ra các điều kiện, bình chọn để các đại biểu có căn cứ, định hướng đánh giá bình chọn như: Sự kiện khoa học - công nghệ tiêu biểu, tác động tích cực thúc đẩy phát triển khoa học - công nghệ, kinh tế - môi trường; những sản phẩm, giải pháp được nghiên cứu chuyển giao, ứng dụng thành công trong đời sống, sản xuất; Các cuộc hội thảo, tọa đàm cung cấp thông tin phục vụ phát triển khoa học - công nghệ, nông nghiệp - nông thôn; Những chủ trương, chính sách kịp thời, tác động, thúc đẩy khoa học - công nghệ, nông nghiệp - nông thôn những cuộc thi hội thi có sức lan tỏa, cổ vũ các tầng lớp nhân dân, tiến quân vào khoa học - công nghệ; Những nhà sáng tạo tiêu biểu, có những sản phẩm, mô hình, giải pháp tác động tích cực đến đời sống sản xuất.

Tại buổi bình chọn các đại biểu đã thống nhất 9 sự kiện mà Ban biên tập Tạp chí đề xuất, đồng thời góp ý chỉnh sửa phần diễn giải cho từng sự kiện. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị Ban biên tập cần bổ sung nhiều hơn nữa các sự kiện chuyển giao khoa học - công nghệ của tỉnh trong lĩnh vực nông nghệ công nghệ cao cũng như các mô hình theo tiêu chuẩn VietGap đã đạt hiệu quả trong năm 2017. Ngoài ra, theo các đại biểu, cần bổ sung thêm sự kiện liên quan đến các hoạt động nghiên cứu khoa học gồm các đề tài nghiên cứu đã được phát hành và các đề tài nghiên cứu đã được chọn để đưa vào nghiên cứu trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi bình chọn, ông Nguyễn Ngọc Vũ - Tổng biên tập Tạp chí Khoa học thời đại cảm ơn sự tham gia có trách nhiệm của các thành viên với những ý kiến đóng góp  chính sát, kịp thời bổ sung nhiều thông tin rất quý giá. Ban biên tập Tạp chí Khoa học thời đại tiếp thu những nội dung ý kiến đóng góp và hoàn chỉnh lại, sau đó sẽ gửi lại cho các đại biểu để lấy ý kiến phản hồi trước khi triển khai nhiệm vụ thông tin tuyên truyền trên Tạp chí số Xuân Mậu Tuất 2018.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: