Khoahocthoidai.vn

Tăng lương 2019 - 2020: Mỗi công chức thêm bao tiền?

10:10 | 15/03/2019

Tăng lương 2019 - 2020: Mỗi công chức thêm bao tiền?
Năm 2019, 2020 mỗi năm sẽ điều chỉnh tăng lương cơ bản 7%. Hai vấn đề cốt lõi là xây dựng vị trí việc làm và xác định chức vụ, chức danh lãnh đạo.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo cải cách tiền lương hôm nay, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh 2 vấn đề cốt lõi để cả cách tiền lương là xây dựng vị trí việc làm và xác định chức vụ, chức danh lãnh đạo trong hệ thống chính trị.

Phó Thủ tướng cho biết, mục tiêu cuộc họp này là rà soát, đôn đốc triển khai công tác chuẩn bị thực hiện cải cách tiền lương theo Nghị quyết TƯ.

Tăng lương 2019 - 2020: Mỗi công chức thêm bao tiền?
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Đây là nghị quyết đầu tiên của TƯ về cải cách tiền lương. Từ nay tới năm 2020 mỗi năm điều chỉnh tăng lương cơ bản 7% theo nghị quyết của QH.

Từ 2021 trở đi, cải cách căn bản chính sách tiền lương trong khu vực hành chính nhà nước sẽ trả lương theo vị trí việc làm và chức danh, chức vụ lãnh đạo.

Vì vậy, trong 2 năm 2019, 2020 phải chuẩn bị thể chế, quan trọng nhất là xây dựng và phê duyệt đề án vị trí việc làm; chức danh, chức vụ lãnh đạo trong các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang.

2 vấn đề cốt tử 

Nói về đề án vị trí việc làm,  Phó Thủ tướng băn khoăn, tại sao sau khi xây dựng vị trí việc làm, các bộ ngành đều tăng thêm biên chế.

“Như vậy là không giảm được biên chế. Như vậy gốc của vấn đề có vấn đề. Phải rà soát nguyên lý để làm”, Phó Thủ tướng lưu ý.

Nghị quyết 27 về cải cách tiền lương cũng yêu cầu, xây dựng vị trí việc làm phải đảm bảo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công viên chức và tinh giản biên chế; là căn cứ để tuyển dụng, đánh giá sử dụng để trả lương. 

“Ai đang ở trên mà xuống làm việc ở dưới thì hưởng lương dưới; ngược lại ai đang ở dưới mà lên được bậc trên thì hưởng lương trên, chứ không có kiểu sống lâu lên lão làng”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tăng lương 2019 - 2020: Mỗi công chức thêm bao tiền?
 

Phó Thủ tướng nhắc lại việc xây dựng vị trí việc làm tuyệt đối không được đẻ biên chế và mỗi năm phải giảm 2,5% biên chế. Việc phân công phân cấp trong việc xây dựng vị trí việc làm phải gắn với quản lý chứ không phải ‘thả gà ra đuổi’...

“Nếu không kiểm soát chặt chẽ, sẽ không cải cách được tiền lương”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Ông nhắc ngành giáo dục và y tế không bao giờ để con em mình thất học, người bệnh không có nơi để khám chữa bệnh nhưng phải theo nguyên tắc “giảm người hưởng lương ngân sách, tăng số người lao động xã hội”.

Sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế là một trong những biện pháp quan trọng để cải cách tiền lương.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, Thường trực Ban bí thư đã giao Ban Tổ chức TƯ chủ trì phối hợp với các cơ quan xây dựng khung danh mục vị trí việc làm, mô tả vị trí việc làm của cán bộ, công chức từ TƯ đến cấp xã để trình Bộ Chính trị.

vietnamnet.vn

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: